Chung tay xây dựng một môi trường không rác

Thứ hai - 16/03/2020 05:51
Cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên, đối lập với nó là tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn biến phức tạp. Từ nông thôn, thành thị, miền biển hay miền núi, từ nguồn nước cho đến không khí tất cả đang ở trong tình trạng báo động. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội trong giai đoạn hiện nay.
Để khắc phục những hậu quả trên phải cần một thời gian dài, liên tục, ngay từ bây giờ và tốn kém nhiều công sức và tiền của. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc tuyên truyền để nâng cao ý thức tự giác của nhân dân là một vấn đề cốt lỗi.

 
anh moi truong tp vinh
hội viên nông dân phường Vinh Tân tham gia thu gom rác thải
Trên địa bàn phường Vinh Tân, thành phố Vinh hiện nay có nhiều điểm vứt rác bừa bãi, không đúng nơi quy định đã làm cho cảnh quan đô thị mất văn minh đó là do ý thức của người dân chấp hành pháp luật quá kém, việc bỏ rác không đúng giờ đúng nơi quy định đã làm ảnh hưởng tới sự phát triển đô thị của toàn phường. Hàng tháng hưởng ứng kế hoạch chủ nhật xanh của UBND, MTTQ và các đoàn thể đã và đang dần khắc phục tình trạng này. Đầu tiên là nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, đồng thời tổ chức thu gom các điểm có rác tồn đọng do nhân dân vứt ra.

Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh tháng 3, thực hiện kế hoạch của Hội cấp trên về việc giao chỉ tiêu xây dựng mô hình về Vệ sinh môi trường, Hội Nông dân phường đã xây dựng kế hoạch và triển khai mô hình “Vì một môi trường không rác” và huy động gần 100 hội viên tham gia thu gom rác thải tại các điểm nóng về rác như Cầu Tùng Binh, đường đê bao sông Vinh đã thu gom được hơn 10 tấn rác. Đã trả lại mặt bằng sạch đẹp, hi vọng rằng mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì sức khỏe cộng đồng, vì tương lai giống nòi.
 

Tuyết Nhung (Hội ND phường Vinh Tân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội

Công văn khắc phục thiên tai lũ lụt

lượt xem: 98 | lượt tải:85
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,261
  • Tháng hiện tại232,217
  • Tổng lượt truy cập4,007,832
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây