Hội nông dân các cấp: Chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 15/03/2020 23:02
(Hội NDNA) - Để người nông dân chủ động phòng, chống dịch đạt hiệu quả, Hội Nông dân tỉnh đã yêu cầu các cấp hội trong tỉnh chủ động phòng chống dịch; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn phòng, chống dịch với những việc làm cụ thể, không quá hoang mang lo lắng và yên tâm sản xuất.
Hội Nông dân các cấp trong tỉnh tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có nhiều hành động thiết thực, ý nghĩa, chung tay chống dịch.

* Tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông: Một xã với 80% dân cư là người dân tộc Thái., đường xá đi lại khó khăn, các phương tiện tuyên truyền còn hạn chế. Vì vậy, Hội Nông dân xã tổ chức tuyên truyền đến các hộ, hội viên nông dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng; vận động hội viên nông dân, phối hợp các tổ tự quản tiến hành làm vệ sinh môi trường ,phun thuốc phòng chống dịch covid-19.
 
cc 1
Hội viên, nông dân tại xã Mậu Đức tiến hành làm vệ sinh môi trường. Ảnh HND xã Mậu Đức
Hà Hợi

* Tại Quỳ Hợp: Sau khi có công văn của Hội Nông dân tỉnh. Hội Nông dân huyện đã có kế hoạch đưa nội tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 vào nội dung chính trong sinh hoạt chi hội quý I. Các chi hội tổ chức phổ biến kiến thức về dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19  đến tận cán bộ, hội viên, nông dân thông qua sinh hoạt chi Hội. Tại buổi sinh hoạt cán bộ, hội viên, nông dân được nghe cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19), hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng đúng cách; phát động đến toàn thể hội viên tham gia dọn dẹp, giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực mình sinh sống...
 
qh
Hội Nông dân Quỳ Hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua sinh hoạt chi hội. Ảnh Thu Huyền
 
Huyền Bùi

* Hội Nông dân Đô Lương là đơn vị điển hình trong việc tuyên tuyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân phòng chống dịch bệnh. Hội nông dân 33 xã, thị  trấn phối hợp các ngành liên quan tổ chức truyền thông nâng cao nhận thức và cách phòng dịch ở các chợ trên địa bàn. Tại xã Minh Sơn, Hội  nông dân xã Minh Sơn phối hợp với Hội LHPN, Đoàn TN tổ chưc phát khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền sâu rộng đến người dân cách phòng chống dịch. Hội nông dân xã Hiến Sơn phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 đến từng hộ gia đình có người đi nước ngoài để quán triệt Chủ trương, Chỉ thị, Hướng dẫn của Chính phủ, UBND các cấp, cơ quan y tế về trách nhiệm và phương pháp cách ly của người dân và gia đình có công dân từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch trở về. Đồng thời, tổ chức cho các gia đình ký cảm kết thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly.
 
dl
Hội  nông dân xã Minh Sơn (Đô Lương) tổ chưc phát khẩu trang, phát tờ rơi tuyên truyền sâu rộng đến người dân cách phòng chống dịch.
dl5
Hội Nông dân xã Hiến Sơn (Đô Lương) phối hợp tổ chức cho các gia đình ký cảm kết thực hiện nghiêm túc các quy định về cách ly.

Lữ Ngọc

Hội Nông dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,006
  • Tháng hiện tại199,780
  • Tổng lượt truy cập3,005,170
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây