Hội ND TP Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

Chủ nhật - 12/07/2020 23:00
(Hội NDNA) - Nhằm đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân, Hội nông dân TP Vinh đã tuyên truyền vận động hội viên nông dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế có hiệu quả.
hoi vien nong dan nhan so bao hiem xa hoi
Hội viên nông dân nhận sổ Bảo hiểm xã hội
Sau một thời gian phát động, đến nay đã có 8.736 hội viên nông dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đạt 105 % tỷ lệ giao. Để đạt được kết quả đó, Hội đã phối hợp với bảo hiểm xã hội Tỉnh đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT đến tận hội viên, nông dân. Công tác tuyên truyền chú trọng phổ biến những điểm mới của luật BHXH sửa đổi, bổ sung mà người nông dân quan tâm như về quyền lợi, mức hưởng, số tiền, hồ sơ, thủ tục tham gia, chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Qua đó để bà con thấy được lợi ích thiết thực, quyền lợi khi tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện. Từ đó, góp phần đưa bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình thực sự trở thành chỗ dựa cho nông dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội. Tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện để có lương hưu khi về già; tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bằng các hoạt động thiết thực, Hội nông dân thành phố Vinh đã góp phần đưa những chính sách có lợi của Nhà nước đến với hội viên nông dân. Trong thời gian tới, Hội nông dân thành phố Vinh tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình đến với nông dân, tạo hiệu ứng lan tỏa lâu dài nhằm phát triển nhanh và duy trì bền vững người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Hoàng Loan

Hội ND TP Vinh

 Tags: nông dân, tham gia

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay12,007
  • Tháng hiện tại266,295
  • Tổng lượt truy cập8,100,727
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây