Phong trào "hàng cây Nông dân" trên quê hương Bác Hồ

Chủ nhật - 22/03/2020 23:55
Thực hiện kế hoạch số 01- KH/HNDT, ngày 02/01/2020 của Ban Thường vụ Hội ND tỉnh Nghệ An về tổ chức phát động phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội, hội viên nông dân trong xây dựng nông thôn mới; lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội ND Việt Nam (14/10/1930 -14/10/2020), Hội ND huyện Nam Đàn phát động phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác” trong toàn thể cán bộ, hội viên nông dân.
hang cay nd cua hoi nd xa khanh son
“Hàng cây nông dân ơn Bác” của Hội ND xã Khánh Sơn
Ngay từ khi triển khai kế hoạch hội viên Nông dân các xã, thị trấn đã tích cực hưởng ứng, bởi trồng cây chính là thể hiện tình cảm của nông dân Nam Đàn với Bác Hồ kính yêu cũng như phát huy nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam về “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác”.Bên cạnh đó cũng tạo chuyển biến trong nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân về ý nghĩa của việc trồng cây, gây rừng; nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân, cán bộ, hội viên nông dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới xanh sạch đẹp.Để thực hiện kế hoạch, Hội ND huyện Nam Đàn đã giao chỉ tiêu đến hết năm 2020, mỗi cơ sở hội xây dựng được ít nhất 01 ”Hàng cây nông dân ơn Bác”.Tính đến giữa tháng 3 đã có 8/19 xã, thị triển khai thực hiện trồng đó là xã Nam Thanh, Nam Anh, Nam Kim, Nam Cát, Khánh Sơn, Nam Xuân, Hùng Tiến, Nam Lĩnh với 620 cây chủ yếu là cây Xà cừ, Xoài và Sao đen với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Nguồn kinh phí phần lớn trích từ nguồn quỹ hội và hội viên nông dân đóng góp, ngoài ra có một phần hỗ trợ từ UBND xã, doanh nghiệp, cá nhân...
 
hang cay nong dan cua hoi nd xa nam thanh
"Hàng cây nông dân ơn Bác" của Hội ND xã Nam Thanh
Ông Trần Văn Lĩnh – Chủ tịch Hội ND huyện Nam Đàn cho biết: “Phong trào “Hàng cây Nông dân ơn Bác” không chỉ được hội viên nông dân hưởng ứng mà còn được sự ủng hộ cao của các đoàn thể như Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Mặt trận tổ quốc. Tại các buổi trồng cây ngoài hội viên Nông dân còn có sự tham gia của lãnh đạo UBND xã và các đoàn thể, từ đó tạo được sự lan tỏa về ý thức trồng và bảo vệ cây xanh trong cộng đồng. Các hàng cây đều được bố trí trồng ở các trục đường chính của xã, đường liên thôn (Xã Nam Cát, Nam Kim), Cổng trường Mầm non, tiểu học (xã Nam Thanh, Nam Anh), sân vận động UBND xã (Khánh Sơn) tạo cảnh quan, bóng mát thiết thực cho người dân”. Sau khi Hội ND các xã thực hiện “Hàng cây Nông dân ơn Bác” đã có thêm 1 chi hội tại xã Nam Cát hưởng ứng trồng tại đoạn đường thuộc chi hội nông dân quản lý”.

Cây xanh từ xưa đến nay được ví là “lá phổi” của trái đất, ở đâu có nhiều cây xanh thì ở đó sẽ có không khí trong lành. Tin tưởng rằng trong thời gian tới phong trào “hàng cây Nông dân ơn Bác” sẽ được nhân rộng hơn nữa để nâng cao vai trò trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân, cán bộ, hội viên nông dân trong tham gia bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới xanh, sạch, đẹp.

Hồ Hòa (Hội ND huyện Nam Đàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay1,896
  • Tháng hiện tại88,629
  • Tổng lượt truy cập3,278,738
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây