Hội Nông dân Tương Dương: hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng “Hàng cây Nông dân ơn Bác”

Thứ năm - 12/03/2020 23:03
(Hội NDNA) - Phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác”, do Hội Nông dân tỉnh phát động nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên, nông dân. Đây là một chủ trương đúng, có ý nghĩa thiết thực. Việc xây dựng “hàng cây nông dân” là hoạt động cụ thể của Hội Nông dân huyện trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương xanh, sạch, đẹp.
Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tham mưu Ủy ban Nhân huyện huyện ban hành Công văn số 76/UBND-NN, ngày12/02/2020 của UBND huyện về việc phối hợp, tạo điều kiện Xây dựng “Hàng cây Nông dân ơn Bác”; Tập trung chỉ đạo cho Hội Nông dân các xã phối hợp với các ban, ngành thực hiện.

Đến nay, toàn huyện đã có 11/17 xã triển khai thực hiện. Huy động hội viên nông dân trồng được 560 cây, chủ yếu là các loại cây phù hợp với điều kiện đất đai và địa hình vùng núi cao, mang tính đặc trưng, gồm các loại cây: Bằng lăng tím; Ban trắng, Xà Cừ, với chiều dài hơn 3,7 km, ước tính trị giá 112.000.000 triệu đồng.
 
td1
Cán bộ, hội viên, nông dân tham gia xây dựng hàng cây nông dân tại xã Tam Thái
Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ mỗi đơn vị 01 biển cắm trị giá 500.000đ/ 01 biển. Điển hình phong trào này có Hội Nông dân các xã Tam Thái trồng 43 cây; Lưu Kiền 100 cây và Hội Nông dân xã Nhôn Mai 190 cây.

Phong trào “ Hàng cây nông dân”  của Hội nông dân đã được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá cao.Đây là công trình có ý nghĩa của Hội Nông dân huyện chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Sau khi cây trồng, giao cho các chi hội nơi có hàng cây chăm sóc và quản lý, đảm bảo cây phát triển tốt.

Trần Xuân Hậu (Phó Chủ tịch HND Tương Dương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại192,437
  • Tổng lượt truy cập3,587,996
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây