Tăng cường công tác tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Thứ tư - 08/07/2020 05:16
(Hội NDNA) - Thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu hoạt động của Hội nông dân các cấp giao trong năm 2020; đồng thời qua tìm hiểu thực trạng của hội viên nông dân trong công tác tham gia chính sách bảo hiểm xã hội tại địa phương, Hội nông dân phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh đề nghị UBND phường cùng phối hợp với BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ở các khối có chi hội nông dân.
Với tinh thần và quyết tâm “bám dân, bám khu dân cư” để tuyên truyền, vận động cho người dân hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện để người dân hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa của chính sách trong cộng đồng, cán bộ các chi hội đã đến từng gia đình hội viên để gửi giấy mời, phát tờ rơi, vận động các hội viên tham gia hội nghị tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh của khối. từ đó nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia bảo hiểm xã hội, một chính sách vì quyền lợi của người lao động và nhân dân.

Trước khi tổ chức hội nghị tuyên truyền, trên địa bàn phường Hưng Dũng mới chỉ có 200 người tham gia BHXH tự nguyện, trong đó hội viên nông dân có 20 người. Sau gần 1 tháng thực hiện công tác cao điểm về tuyên truyền, đã có thêm 85 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, trong đó có nhiều người là hội viên nông dân hoặc là thành viên trong gia đình hộ hội viên nông dân. Đây là kết quả đáng phấn khởi, chứng tỏ các hội viên nông dân đã nâng cao nhận thức về giá trị quan trọng của bảo hiểm xã hội, sẵn sàng trích một phần thu nhập hàng năm của mình để tham gia, đảm bảo cuộc sống khi đã hết tuổi lao động.
 
anh bao hiem xa hoi
Hội viên nông dân đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện
Bằng các hoạt động thiết thực, Hội nông dân phường đã góp phần đưa những chính sách có lợi của Nhà nước đến với hội viên nông dân. Trước đây, lương hưu là niềm mơ ước của người nông dân, nay đã trở thành hiện thực. Khi hết tuổi lao động, người nông dân nếu tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện vẫn có quyền nhận lương hưu như người làm nhà nước, làm ở doanh nghiệp. Niềm vui của hội viên, cũng là niềm vui của đội ngũ cán bộ tổ chức hội khi thấy hội viên mình được hưởng các chính sách an sinh xã hội của Đảng, nhà nước bình đẳng như các đối tượng khác trong xã hội.

Hy vọng rằng, chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình sẽ đến được với toàn bộ người nông dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An, để người nông dân yên tâm lao động sản xuất và có một tuổi già an nhàn, thảnh thơi bên con cháu.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh

Hội ND phường Hưng Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay10,789
  • Tháng hiện tại307,377
  • Tổng lượt truy cập7,403,345
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây