Cán bộ Hội sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ hai - 05/10/2020 23:39
(Hội NDNA) - Về xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, chúng tôi được nhiều người nhắc đến và hết lời ca ngợi anh Phạm Văn Hoài- Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã vừa là cán bộ Hội gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, vừa là điển hình giáo dân “Sống tốt đời, đẹp đạo”, tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo, tài sản xuất phát điểm của gia đình anh chỉ có 2 sào lúa ,1 con bò, vài con gà. Ngoài làm nông, anh còn buôn bán đủ nghề nhưng với đồng vốn ít ỏi, lại chưa có kinh nghiệm nên thu nhập bình quân mỗi năm vẫn rất thấp, không đủ trang trải cuộc sống hàng ngày. Khó khăn, nghèo đói làm anh ngày đêm trăn trở suy nghĩ phải làm nghề gì để vừa tận dụng được nguồn đất đai cằn cỗi bỏ hoang, lại vừa phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho gia đình và người dân địa phương.

Với suy nghĩ đó và tâm niệm, nhiệt huyết của một người cán bộ, cùng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội Nông dân về khuyến khích phát triển kinh tế, đẩy mạnh phong trào "Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi", những năm qua anh luôn tiên phong đi đầu trong các phong trào của Hội, thường xuyên tìm tòi, cập nhật kiến thức mới, mô hình phát triển kinh tế tại địa phương để áp dụng cho gia đình. Đặc biệt, từ các kiến thức khoa học kỹ thuật về chăn nuôi thú y, trồng cây ăn quả do Hội ND huyện tổ chức, anh thuê 20.000m2 đất cao cưỡng khó sản xuất, đầu tư xây dựng 3 trang trại chăn nuôi gà công nghiệp với quy mô 20.000 đến 22.000 con/lứa, mỗi năm xuất chuồng khoảng 3,5 lứa cho thu nhập xấp xỉ 500 triệu đồng/năm, kết hợp nuôi thêm 10 con bò nái sinh sản, trồng 600 gốc ổi và gốc mít xen canh cho thu nhập hàng năm từ 100 triệu đồng trở lên…Trừ mọi chi phí, mỗi năm gia đình anh thu lãi ròng trên 600 triệu đồng từ chăn nuôi và trồng trọt.
 
trang trai ga cua anh
Trang trại chăn nuôi gà công nghiệp với quy mô 20.000 đến 22.000 con/lứa, mỗi năm xuất chuồng khoảng 3,5 lứa cho thu nhập xấp xỉ 500 triệu đồng/năm
Những nỗ lực không ngừng của anh Phạm Văn Hoài đã được ghi nhận khi giờ đây kinh tế “trở nên vững vàng”, anh đã sắm sửa đây đủ các tiện nghi sinh hoạt, mua ô tô bán tải. Nhờ kinh tế phát triển ổn định, mô hình của gia đình anh đã góp phần giải quyết việc làm cho 3 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định 6,5 triệu đồng/người/tháng và 4- 6 lao động thời vụ với mỗi nhân công 250- 300 ngàn đồng/người/ngày. Đáng quý hơn khi những kinh nghiệm thành công được đúc kết bằng mô hôi, nước mắt của anh cả một thời gian dài được anh “tự nguyện” chia sẻ cho bà con có nhu cầu học tập, nhân diện.

Ngoài làm kinh tế giỏi, anh Hoài còn là cán bộ năng nổ, xốc vác trong các phong trào của Hội, là Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền vận động bà con giáo dân trên địa bàn tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng phong trào thi đua của địa phương và tổ chức Hội vững mạnh. Ghi nhận quá trình công tác, anh được Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2009 - 2011, giai đoạn 2012 - 2014; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân xuất giỏi, giai đoạn 2009 - 2012, 2014 -2015. Năm 2015, Hiệp hội trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế trang trại và xây dựng hội. Vinh dự hơn khi tại hội nghị thi đua yêu nước huyện Nghi Lộc, giai đoạn 2015 - 2020, anh là một trong những điển hình tiêu biểu được suy tôn của tổ chức Hội và là hội viên tiêu biểu trong phong trào nông dân SXKD giỏi cấp huyện, cấp tỉnh giai đoạn 2016 – 2020.

Theo anh chia sẻ: “Thành công lớn nhất của mình là luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của cán bộ, hội viên nông dân và bà con giáo dân trên địa bàn".  Chính sự ghi nhận đó là động lực mạnh mẽ thôi thúc anh tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình để xây dựng phong trào nông dân Nghi Văn ngày càng vững mạnh./.

Tâm Bình

Hội ND huyện Nghi Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập67
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay11,075
  • Tháng hiện tại307,663
  • Tổng lượt truy cập7,403,631
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây