Hội viên, nông dân với vấn đề nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn.

Thứ hai - 13/07/2020 05:20
Nghi Long là địa phương đi đầu và có nhiều mô hình sản xuất nông sản an toàn. Ngày 10/7/2020, tại xã Nghi Long huyện Nghi Lộc, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Nghi Lộc tổ chức lễ phát động “Nông dân Nghệ An sản xuất, kinh doan, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”. Lễ phát động nhận được hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của cán bộ, hội viên, nông dân nơi đây. Tại buổi lễ phát động có hơn 250 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Cán bộ, hội viên và nông dân tin tưởng sau lễ phát động nhận thức của nông dân về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an được nâng cao.
Ban Biên tập xin giới thiệu một số ý kiến của những người nông dân tham gia Lễ phát động về việc nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an toàn.
 
ong ha
Ông Nguyễn Hoàng Hà, hội viên nông dân xóm Mỹ Giang, Nghi Long
 
“Tôi rất phấn khởi thấy khi Hội Nông dân tỉnh tổ chức lễ phát động tại Nghi Long. Thông qua lễ phát động thúc đẩy bản thân tôi học hỏi, tìm hiểu về quy trình sản xuất nông sản an toàn đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và nâng cao đời sống cho gia đình. Mong muốn nhà nước và các cơ quan chức năng hỗ trợ người nông dân tổ chức các lớp khoa học – kỹ thuật để phổ biến kiến thức về sản xuất nông sản an toàn cho nông dân”
 
chi dao
Chị Nguyễn Thị Đào, tổ phó tổ Hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau của quả an toàn

“Việc sản xuất nông sản an toàn là vấn đề hết sức cần thiết đối với người nông dân.  Nông dân nhiều người nhận thức được cần phải sản xuất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, do kiến thức về nội dung này còn hạn chế. Đặc biệt là kiến thức về việc sử dụng các chế phẩm sinh học vào trong sản xuất. Kiến nghị, các cấp liên quan hỗ trợ cho nông dân trong việc phổ biến kiến thức về sử dụng chế phẩm sinh học an toàn. Quảng bá sản phẩm sạch, an toàn do nông dân làm ra. Nâng cao hiệu quả sản xuất. Vì hiện nay, ra thị trường nhiều người còn chưa tin tưởng vào các sản phẩm sạch, sản xuất đúng quy trình”
 
ong minh
Ông Nguyễn Viết Minh, hội viên nông dân xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long

“Đây là lễ phát động có ý nghĩa thiết thực với người nông dân. Thông qua lễ phát động nâng cao nhận thức và ý thức của người nông dân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn. Thông qua lễ phát động hy vọng các cấp Hội, cơ quan chức năng tạo điều kiện hỗ trợ nông dân trong việc sản xuất nông sản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng và cho chính những người nông dân”.

Nông Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập127
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm125
  • Hôm nay12,544
  • Tháng hiện tại367,773
  • Tổng lượt truy cập7,463,741
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây