Các cấp Hội đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng

Thứ sáu - 11/06/2021 03:45
(Hội NDNA) - Ngày 08/6/2021, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã ban hành Công văn số 74 -CV/HNDT về việc tuyên truyền các biện pháp cấp bách phòng cháy chữa cháy rừng.
Thời gian qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh nắng nóng gay gắt, kéo dài, nền nhiệt độ cao, liên tục duy trì ở 370C - 390C, có nơi trên 400C, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại đến diện tích rừng. Dự báo trong thời gian tới thời tiết nắng nóng, hanh khô kéo dài và diễn ra trên diện rộng, nguy cơ cháy rừng luôn báo động cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Theo đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh yêu cầu ban thường vụ hội nông dân các huyện, thành, thị phối hợp với ngành nông nghiệp tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của UBND tỉnh về công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; đồng thời hướng dẫn các hộ dân sử dụng lửa trong rừng và ven rừng, tạm dừng tất cả các hoạt động xử lý thực bì bằng dùng lửa và những hoạt động khác có nguy cơ gây cháy rừng.

Yêu cầu hội nông dân các huyện thành thị cần chủ động nắm chắc tình hình để phản ánh với các cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời các nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra trên địa bàn nhằm giảm bớt các thiệt hại về tính mạng và tài sản khi có cháy rừng xảy ra; sẵn sàng phối hợp với các lực lượng tham gia để ứng cứu trong các tình huống khẩn cấp về cháy rừng khi có yêu cầu.
 

Trần Đức

Ban Kinh tế - Xã Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay14,121
  • Tháng hiện tại481,439
  • Tổng lượt truy cập8,682,911
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây