Các cấp hội Nông dân huyện Nam Đàn tiếp sức mùa dịch

Thứ ba - 06/07/2021 03:09
(Hội NDNA) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp Hội Nông dân huyện Nam Đàn đã và đang có nhiều hình thức tổ chức các hoạt động cùng với cấp ủy Đảng và Chính quyền phát huy tốt vai trò của hội viên nông dân huyện Nam Đàn chung sức, chung lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid - 19.
Hội Nông dân huyện đã tập trung quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của các cấp, cụ thể hóa các nhiệm vụ, và ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện tốt 5 K của Bộ Y tế .
 
chua co ten2
Hội Nông dân huyện trao nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân xã Trung Phúc Cường.
Cùng với việc sử các ứng dụng công nghệ thông tin trong lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong hệ thống tổ chức hội tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như: facebook, zalo,… về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Nông dân và nhân dân không chia sẻ các thông tin không chính thống về dịch bệnh, gây hoang mang dư luận cho nhân dân.
 
chua co ten 1
Hội Nông dân huyện trao nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân xã Nam Cát
Bên cạnh việc chủ động nắm bắt tình hình, động viên các hội viên và gia đình có người từ vùng có dịch trở về báo cáo kịp thời với chính quyền địa phương và các ngành chức năng để thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp, Hội đã vận động cán bộ, hội viên nông dân tiếp tục thực hiện “5K của Bộ y tế. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý thức tự giác, tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau của từng cán bộ, hội viên nông dân trong việc cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
nam dan 3
Hội Nông dân huyện trao nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân xã Kim Liên.
Các cấp hội Nông dân huyện Nam Đàn đã trực tiếp đóng góp tiền mặt ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid -19, tổ chức phục vụ các bữa ăn, nước uống và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ và công dân đang thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung. Với tinh thần tương thân tương ái trong lúc khó khăn, chỉ trong thời gian ngắn huyên hội đã vận động được hơn 4.567quả trứng gà vịt, 2.200 kg gạo, bí xanh đỏ 1.316kg và các loại nhu yếu phẩm khác như đậu lạc, vừng, chuối, đu đủ…. Tổng trị giá vận động quy đổi ra tiền 50.019.000đ. Số nhu yếu phẩm được huyện hội trao cho bà con nhân dân 3 xã: Kim Liên, Nam Cát, Trung Phúc Cường, và các nhu yếu phẩm như: sữa, nước, khẩu trang, nước khử khuẩn được trao cho các chốt kiểm dịch và các cán bộ trực ở các chốt có dịch và khu các ly….

Những hoạt động thiết thực của Hội đã tạo sự lan tỏa đến từng cán bộ, hội viên, nông dân và cộng đồng dân cư.

Biện Văn An

(Hội ND huyện Nam Đàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Hôm nay14,121
  • Tháng hiện tại480,914
  • Tổng lượt truy cập8,682,386
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây