Hội Nông dân thị xã Cửa Lò và Anh Sơn phối hợp tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Thứ tư - 20/01/2021 22:22
(Hội NDNA) - Ngày 20/01/2021, tại Anh Sơn, Hội Nông dân Thị xã Cửa Lò và Hội Nông dân huyện Anh Sơn phối hợp tổ chức Hội nghị quảng bá, giới thiệu sản phẩm đạt chuẩn OCOP. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh; Hoàng Quyền - Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn; Võ Văn Hùng - UVBTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng đại diện phòng Công thương, phòng Kinh tế, Hội Nông dân 2 đơn vị và lãnh đạo phường Nghi Hải cùng Chủ nhiệm Hợp tác xã Làng nghề Hải Giang 1.
tin phoi hop
Quang cảnh Hội nghị
Hội nghị đã được nghe Ông Hoàng Đức Thương - Chủ nhiệm HTX Làng nghề Hải Giang 1 giới thiệu về quy trình sản xuất, tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm nước mắm đạt chuẩn OCOP. Làng nghề nước Mắm Hải Giang I có nhiều đời nay, nước mắm làng nghề là sản phẩm kết hợp hài hòa giữa nắng, gió mặn mòi của biển khơi, là tấm lòng của người sản xuất. Cá tươi sau khi được đưa về đảo với muối biển ( 4 cá, 1 muối) cho vào bể chợp để ủ, ngày phơi nắng, tối cho ngắm trăng (giang sương), không thêm bất cứ chất bảo quản nào. Cá được ủ trong những bể chợp 18 tháng và trong thời gian này sẽ được kéo rút ra để trộn đều lại. Các bể chợp Hợp tác xã Làng nghề Hải Giang 1 sử dụng để ủ mắm là những loại thùng sứ hoặc xi măng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nói không với các thùng nhựa. Sau khi nước mắm chín sẽ được chiết xuất đóng chai thủy tinh và hạ thổ. Sau 20 tháng hạ thổ nước mắm sẽ có mùi thơm rất đặc trưng và lúc này mới thật sự hoàn tất quy trình sản xuất nước mắm Hợp tác xã Làng nghề Hải giang 1 và để xuất bán ra thị trường.

Từ năm 2014 đến 2020 nước mắm Làng nghề Hải giang 1 là sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh Nghệ An. Từ năm 2018 là sản phẩm nông nghiệp, nông thôn tiêu biểu khu vực Bắc Trung Bộ. Mỗi năm HTX Làng nghề Hải Giang 1 cung cấp cho người tiêu dùng hơn một triệu lít nước mắm, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, bình quân thu nhập 6 triệu/1 tháng.
 
hn quang ba sp2
Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn và thị xã Cửa Lò đánh giá cao chương trình phối hợp và cũng hi vọng Hội Nông dân huyện Anh Sơn và thị xã Cửa Lò sẽ thực hiện tốt công tác giới thiệu, tuyên truyền quảng bá sản phẩm, đưa các sản phẩm đạt chuẩn OCOP đến với người tiêu dùng từ đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm.
 
hn quang ba sp5
Hợp tác xã Làng nghề Hải giang 1 và các cơ sở Hội Nông dân huyện Anh Sơn ký kết phối hợp, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm
Cũng tại Hội nghị, Hợp tác xã Làng nghề Hải giang 1 và các cơ sở Hội Nông dân huyện Anh Sơn ký kết phối hợp, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm.

Sau Hội nghị, các đại biểu tham quan 1 số mô hình kinh tế nổi bật của Huyện, khảo sát địa điểm cửa hàng để giới thiệu sản phẩm./.

Nguyễn Thị Gấm

(Hội ND Thị xã Cửa Lò)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay17,889
  • Tháng hiện tại459,956
  • Tổng lượt truy cập9,265,656
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây