Hội Nông dân Kỳ Sơn: Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Thứ ba - 29/12/2020 03:23
(Hội NDNA) - Ngày 28/12/2020, Hội Nông dân huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Văn Hường – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh; Đồng chí Thò Bá Rê – UVBCH, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tham dự Hội nghị.
Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, do vậy Hội Nông dân huyện đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương chỉ đạo các cấp Hội triển khai hoạt động; tạo điều kiện về các nguồn lực để các cấp Hội hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Các cấp hội đã tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phòng chống thiên tai, lũ lụt; phát động các đợt thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam và thành công của Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 
133784887 928794137952019 6423868328872304203 o
Toàn cảnh Hội nghị
Năm qua, đại dịch Covid-19, thiên tai, lũ lụt, dịch tả lợn Châu Phi xảy ra và diễn biến khó lường gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, tuy nhiên Hội Nông dân đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và bám sát các nhiệm vụ chính trị, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, vận động hội viên nông dân thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào nông dân. Đặc biệt là phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, kết quả toàn huyện có 657 hộ đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp tỉnh đạt 05 hộ, cấp huyện đạt 56 hộ và cấp xã đạt 596 hộ.

Hội Nông dân đã tập trung đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh thông qua nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH và Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng nguồn vốn trong năm hơn 17 tỷ đồng. Hội cũng xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả và vận động, hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp thông qua chỉ đạo vận động, thành lập mới 01 Chi hội Nông dân nghề nghiệp, 02 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Có nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu như trồng rau sạch tại bản Piêng Phô xã Phà Đánh, mô hình chăn nuôi gà đen tại bản Phà Nọi xã Đoọc Mạy, mô hình chăn nuôi vịt bầu quỳ tại xã Hữu Lập và xã Na Loi... Hội phối hợp với các phòng, ban có liên quan tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, phòng trừ sâu bệnh, dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi... Không ngừng khẳng định vai trò và vị trí của mình, các cấp hội đã thu hút thêm 463 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 8.166 hội viên, chiếm 10,3% so với tổng dân số toàn huyện. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020) từ cơ sở đến huyện đã tạo không khí thi đua sôi nổi; động viên, cổ vũ cán bộ, hội viên nông dân phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Hoạt động tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hội viên cũng được Hội nông dân huyện quan tâm thực hiện. Trong phong trào nông dân thi đua xây dựng NTM, phát huy vai trò chủ thể của nông dân, hội viên nông dân ở các xã đã đóng góp 735 triệu đồng và 13.600 ngày công lao động xây dựng đường giao thông nông thôn, cứng hóa kênh mương, tu sửa đường điện, nhà văn hóa bản. Cùng với đó, hội nông dân trong huyện còn tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương.
 
chua co ten 14
Đồng chí Trần Văn Hường - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Hường, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những kết quả của Hội Nông dân huyện, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ Hội, hội viên nông dân trong năm 2020. Đồng chí mong muốn, Hội Nông dân huyện phối hợp với MTTQ và các tổ chức đoàn thể và UBND huyện tham gia giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, thị trấn văn minh và giảm nghèo bền vững; đẩy mạnh phong trào thi đua nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi; tích cực triển khai ứng dụng KHKT; mở rộng, phát triển vùng nguyên liệu đặc trưng của huyện... Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức và tổ chức hoạt động, tăng tỷ lệ thu hút nông dân tham gia tổ chức Hội. Đồng thời, quan tâm tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Thò Bá Rê – PCT UBND huyện nêu rõ Hội Nông dân phải nắm chắc tình hình nông nghiệp, nông thôn, những khó khăn và tâm tư, nguyện vọng của nông dân; chủ động đề xuất với cấp uỷ, chính quyền những chủ trương, giải pháp đáp ứng những mong muốn chính đáng của nông dân trong giai đoạn mới; vận động hội viên, nông dân phát huy vai trò chủ thể trong phong trào “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”. Đồng thời, Hội cần tập trung nguồn lực phát triển mô hình kinh tế hợp tác xã của nông dân; tham gia phát triển ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa có thương hiệu, nhất là phải xây dựng được chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) trọng điểm.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện đã khen thưởng cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2020.

Trọng Bản

(Hội ND huyện Kỳ Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay8,329
  • Tháng hiện tại38,023
  • Tổng lượt truy cập7,507,476
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây