Hội Nông dân Diễn Châu giải cứu hơn 45 tấn bắp cải

Thứ ba - 09/03/2021 21:46
(Hội NDNA) - Do ảnh hưởng dịch bệnh COVID -19, tại 2 xã Diễn Mỹ và Diễn Phong (Diễn Châu) có 1100 tấn bắp cải đến kỳ thu hoạch và giá rớt đáy từ từ 8000 đồng/ bắp xuống còn 1000 đồng/bắp nhưng vẫn không có nơi tiêu thụ. Chia sẻ với những khó khăn của hội viên, nông dân Hội Nông dân huyện vào cuộc để “giải cứu” bắp cải cho nông dân.
Chứng kiến cảnh khó khăn của bà con hội viên Nông dân, BTV HND Huyện đã tham mưu cho BTV Huyện ủy, UBND Huyện, Ban Dân Vận và các tổ chức  Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Phụ nữ  vào cuộc chung tay "giải cứu" hàng chục tấn bắp cải đã đến kỳ thu hoạch cho bà con Nông dân các xã Diễn Phong, Diễn Mỹ.

Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện ban hành công văn số 05-CV/HNDH về việc giải cứu nông sản cho nông dân. Kêu gọi  hội nông dân tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chung tay giải cứu cùng Nông dân 2 xã Diễn Mỹ, Diễn Phong; Tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ hội nông dân, các doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn, các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi …thu mua, tiêu thụ “ Bắp cải “ cho nông dân 2 xã Diễn Phong, Diễn Mỹ.

Sau khi nhận được công văn của Ban Thường vụ Hội Nông dân Huyện về giải cứu bắp cải cho Nông dân Diễn Phong và Nông dân Diễn Mỹ, hội nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhanh  chóng vào cuộc phối hợp với MTTQ, Đoàn Thanh niên, công đoàn chung tay hành động, đoàn kết chia sẻ hỗ trợ người nông dân 2 xã tiêu thụ bắp cải.

Với nhiều hình thức được triển khai, từ các cá nhân tự kết nối và chuyển nông sản về đến trụ sở các xã, thị trấn và kêu gọi ngườ dân tại địa phương thu mua giúp đồng thời một số cá nhân kêu gọi doanh nghiệp là con em địa phương đang sinh sống ở các vùng miền ủng hộ thu mua; một số người nhận chuyển miễn phí bắp cải đến người mua, hay dùng xe cá nhân mua gom về khu dân cư mình sinh sống, nhằm lan tỏa và tiêu thụ nhanh nông sản cho bà con nông dân.
1c2e0ee7ed1a1e44470b
1 3 1
Hội nông dân các xã tham gia "giải cứu" bắp cải cho nông dân

Đến thời điểm hiện tại 45 tấn bắp cải đã được Hội Nông dân và các tổ chức chính trị xã hội  thu mua tiêu biểu như  xã Diễn Thọ ( 8 tấn) , Diễn Hạnh, Diên Lâm, Diễn Thái, Diễn Đồng, Diễn Vạn 4 tấn = 4.200 bắp , Diễn Tân ( 2000 bắp), Diễn Liên 1.600, Diễn Hải, Diễn Tháp, Diễn Quảng…

Hiện vẫn còn 700 tấn bắp cải cần giải cứu. Hội Nông dân huyện đang tiếp tục đẩy mạnh, triển khai các hoạt động kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ bắp cải cho bà con nông dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần giải phóng lượng lớn nông sản đang còn tồn đọng, giúp người dân có điều kiện chuẩn bị cho mùa vụ mới.

Nguyễn Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập87
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm77
  • Hôm nay12,404
  • Tháng hiện tại203,815
  • Tổng lượt truy cập8,038,247
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây