Nông dân Nghi Thủy: Khôi phục sản xuất, kinh doanh sau thời gian cách ly xã hội

Thứ hai - 08/06/2020 22:25
(Hội NDNA) - Dịch bệnh Covid -19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và mọi hoạt động khai thác, đánh bắt hải sản trên địa bàn phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò. Các kho đông, các làng nghề trên địa bàn ngừng hoạt động, đời sống của hội viên, nhân dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện cách ly, nhiều doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn phường cùng với các cơ quan doanh nghiệp, các tập thể cá nhân, các tổ chức Hội,... đã ủng hộ với số tiền hàng trăm triệu đồng tại các điểm cách ly, nhờ đó đã đẩy lùi dịch Covid, quay lại với cuộc sống bình thường.
Sau một thời gian tuân thủ lệnh cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, hiện nay, các làng nghề, kho đông, khai thác hải sản phường Nghi Thủy - TX Cửa Lò đã và đang từng bước khắc phục khó khăn, khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh với tinh thần vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế, vừa thực hiện nghiêm công tác phòng dịch. Một số ngành nghề đã khôi phục, ổn định đi vào sản xuất có hiệu quả như làng nghề chế biến hải sản khối 7, hoạt động khai thác và chế biến hải sản, những ngày này, ngành du lịch dịch vụ trên địa bàn thị xã Cửa Lò cũng dần được phục hồi nên nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng này phục vụ du khách cũng tăng lên.

 Trong 05 tháng đầu năm 2020, tổng sản lượng khai thác ước đạt gần 4.000 tấn chiếm 40% kế hoạch Thị xã giao. Thu ngân sách toàn Phường đạt gần 200 triệu đồng. Triển khai thu thuế xe điện và các loại thuế khác,…
 
hoat dong khai thac hai san tai dia phuong
Hoạt động khai thác hải sản tại địa phương          
Cùng với chính quyền địa phương, Hội nông dân phường Nghi Thủy đã triển khai các giải pháp, nhằm đưa hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hội viên trên địa bàn sau dịch bệnh, trở lại bình thường. Theo đó, các hoạt động tuyên truyền, vận động qua hệ thống truyền thanh Phường, mạng xã hội như facebook, zalo,..được Hội chú trọng thực hiện thường xuyên, liên tục để hội viên, nhân dân nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Song song với đó, Hội cũng tổ chức nhiều đợt đi thăm hỏi, gặp gỡ động viên, tìm hiểu và nắm tình hình về những khó khăn, bất cập sau khi thực hiện cách ly xã hội do dịch bệnh gây ra; Từ những cuộc gặp gỡ này, Hội đánh giá chung về thực trạng đời sống của các hội viên, nhất là các doanh nghiệp và các làng nghề, để chính quyền địa phương nắm bắt tình hình cũng như nắm rõ tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Thời gian tới , UBND phường sẽ xây dựng kế hoạch để làm việc với các hộ dân khai thác hải sản, doanh nghiệp và các hộ dân trong làng nghề để tập trung tìm hướng giải pháp, góp phần cùng địa phương đẩy mạnh kinh tế, tăng thu nhập và tạo việc làm cho nguồn lao động nhàn rỗi trên địa bàn.               

Ngoài ra, tổ chức Hội kịp thời xây dựng kế hoạch triển khai Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ cho cán bộ, hội viên và những đối tượng được hưởng theo quy định. Hội phối hợp UBND phường thực hiện tốt các bước từ rà roát, lập danh sách cho đến chi trả các hộ thuộc diện hỗ trợ đảm bảo tính công khai minh bạch, kịp thời. Đây là chính sách mang tính nhân văn sâu sắc của Chính phủ nhằm góp phần ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Cùng với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên và nhân dân, các làng nghề, kho đông, việc  xây dựng kế hoạch tháo gỡ khó khăn đang là hướng chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương trong sản xuất, kinh doanh và các hoạt động an sinh xã hội. Đồng thời, địa phương cũng tích cực chỉ đạo toàn dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, vừa để đảm bảo sức khoẻ cho người dân, nhưng đồng thời đẩy mạnh được sản xuất, kinh doanh góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trên địa bàn./.

Đậu Thế Anh (Hội ND phường Nghi Thủy)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay4,075
  • Tháng hiện tại140,384
  • Tổng lượt truy cập5,778,815
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây