Nông dân Quỳ Hợp: Nhiều hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID- 19

Thứ sáu - 10/04/2020 04:44
(Hội NDNA) - Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu. Ban thường vụ Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo Hội Nông dân 21 xã, thị trấn đã triển khai công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, thiết thực giúp người dân phòng, chống dịch bệnh, quán triệt sâu sắc phương châm với tinh thần "Chống dịch như chống giặc".
Hội Nông dân tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chủ động phòng, chống dịch, hạn chế tụ tập đông người, hạn ra đường khi không thực sự cần thiết, nhưng không quá lo lắng, không gây tâm lý hoang mang, nhưng tuyệt đối không lơ là, chủ quan; 100 % Hội cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền đến tận hội viên nông dân về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phát trên hệ thống truyền thanh của huyện, xã, khối, xóm, bản; phát tờ rơi tại các điểm họp chợ; treo băng rôn áp phích trên các trục đường lớn và tại trụ sở UBND các xã, thị trấn; truyền thông lưu động, trên hệ thống trang facebook của Hội và của nhóm Hội xã. Hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng, xịt kháng khuẩn, đeo khẩu trang đúng cách. Kết quả đã phát 1.050 tờ rơi, phát miễn phí hơn 2.955 chiếc khẩu trang cho hội viên, nông dân, 144 bánh xà phòng, 03 lọ xịt kháng khuẩn cho hội viên, nông dân; Vận động hoãn 49 đám cưới và mừng thọ; xây dựng các văn bản triển khai công tác hậu cần, đội phản ứng nhanh, kêu gọi quyên góp tiền mặt, nhu yếu phẩm sẵn sàng phục vụ cho khu cách ly.Từ những việc làm này đã giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân nâng cao nhận thức về tình hình dịch bệnh, chủ động phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
qh2
Hội Nông dân xã Châu Tiến tổ chức tuyên truyền đến từng nhà và phát khẩu trang
cho hội viên nông dân
      
qh3
Hội Nông dân xã Minh Hợp tổ chức tuyên truyền và phát khẩu trang cho hội viên nông dân
tại các điểm tuyên truyền và trung tâm chợ
 
Ngay sau khi có Công văn số 1246 - CV/HNDTW ngày 19/3/2020 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19"; Công văn số 42-CV/HNDT ngày 27/3/2020 về tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bệnh; Lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Quỳ Hợp về việc kêu gọi, vận động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện xây dựng và ban hành Kế hoạch số 04-KH/HNDH ngày 31/3/2020 về việc tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Các cấp Hội Nông dân huyện tham gia triển khai thực hiện. Sau thời gian phát động, cán bộ, hội viên nông dân huyện Quỳ hợp đã quyên góp Lương thực thực phẩm và tiền mặt được 211.318.000đ. Trong đó, có 182.950.000 đồng tiền mặt, 1.422 kg gạo, 54 thùng mì tôm, 380 quả trứng, 2.086 kg rau củ quả, 62 kg ngan, vịt, 33 buồng chuối, 11 can dầu ăn, 220 miếng đậu phụ, 06 két nước, 01 bình ga bằng 28.368.000 đồng và hàng trăm tin nhắn ủng hộ COVID- 19. Đồng thời, chỉ đạo cơ sở và chi hội tạm dừng các cuộc họp, hội nghị, hoạt động tập trung đông người; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nông dân tích cực tham gia phát triển sản xuất nông nghiệp bảo đảm chủ động, đủ nông sản, thực phẩm cung cấp cho địa phương.
 
quy hop 1
Hội Nông dân Quỳ Hợp trao quà do nông dân quyên góp cho khu cách ly
xã Châu Lý, huyện Quỳ Hợp
 

Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc huyện và các đoàn thể thăm khu cách ly tại xã Châu Lý, Châu Quang, động viên cán bộ y bác sỹ, lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ làm nhiệm vụ. Tuyên tuyền cho nhân dân hiểu, trách người dân hoang mang trước khi đưa các đối tượng về điểm cách ly. Sau khi triển khai đã nhận được sự ủng hộ của cán bộ, hội viên nông dân, xung phong trong phòng chống dịch Covid-19, cảm động hơn là một số hộ nghèo không thuộc đối tượng vận động cùng tham gia rất nhiệt tình, có trách nhiệm với cộng đồng.
 
qh8
Hội Nông dân Thị trấn nấu ăn phục vụ cho điểm cách ly trên địa bàn

Cùng với việc vận động đóng góp ửng hộ phòng, chống COVID, BTV Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia vệ sinh, tiêu trùng khử độc; rà soát, giám sát, quản lý các con em hội viên, những người đi lao động nước ngoài, những người từ vùng dịch trở về, các trường hợp phải cách ly, giám sát theo qui định y tế. Tuyên truyền, hướng dẫn khai báo y tế; Hướng dẫn cán bộ, hội viên, nông dân tải ứng dụng COVID-19 để kịp thời nắm bắt tình hình liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Bố trí các điểm rửa tay sát khuẩn tại cơ quan làm việc của Hội Nông dân huyện và các cơ sở Hội; Tham gia tình nguyện viên phục vụ tại khu  cách ly tập trung của huyện giúp đảm bảo công tác hậu cần cho người cách ly và các lực lượng tham gia làm nhiệm vụ, cán bộ, hội viên nông dân đã tích cực đăng ký tham gia làm tình nguyên viên cho điểm cách ly; Sáng ngày 6/4/2020 Hội Nông dân Thị trấn đã nấu ăn cho 200  suất cho khu cách ly và các cán bộ y tế, các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cách ly xã Châu Lý.
 
qh10 1
Đồng chí Lương Thanh phúc- Huyện ủy viên- Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quỳ Hợp
Bàn giao tiền đóng góp, ủng hộ của hội viên nông dân cho Ủy ban MTTQ Việt nam Huyện Quỳ Hợp

Để chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID- 19 BTV Hội Nông dân huyện tiếp tục phối hợp triển khai đầy đủ, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm chắc diễn biến của dịch bệnh để tuyên truyền cho cán bộ, hội viên, nông dân và toàn nhân dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, không gây hoang mang cho nhân dân, tuyên truyền, vận động người dân phải nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc chủ động trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bùi Thị Huyền (Hội ND huyện Quỳ Hợp)

 Tags: dịch COVID-19

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay6,917
  • Tháng hiện tại34,717
  • Tổng lượt truy cập6,340,450
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây