Xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu): Có 5 cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào Sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ tư - 29/07/2020 06:03
(Hội NDNA) - Ngày 28/7/2020, Hội ND xã Sơn Hải phối hợp với UBND xã Tổ chức Hội Nghị Biểu dương điển hình nông dân SXKDG giai đoạn 2016 – 2020. Dự Hội Nghị, có Đ/c Tô Huy Đạo – Phó Chủ tịch Hội ND huyện, đ/c Trần Phương Thúy Bí Thư Đảng ủy xã – Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Cao Xuân Điệp Chủ tịch UBND xã, các đ/c BTV Đảng ủy và 70 hộ nông dân tiêu biểu đại diễn cho các hộ SXKDG trong toàn xã.
Trong giai đoạn 2016 -2020, phong trào SXKDG của Hội ND xã Sơn Hải phát triển sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, có sức cuốn hút và lan tỏa mạnh mẽ tới cán bộ, hội viên, nhân dân. Tính đến năm 2020, toàn xã có gần 450 hộ đăng ký thi đua, qua tổng kết phong trào đã có gần 371 hộ đạt danh hiệu SXKDG các cấp. Chất lượng phong trào được nâng cao, nhiều hộ có thu nhập từ 300 triệu đến trên 1 tỷ đồng/năm.
son hai sua 2
Các đại biểu tham dự Hội nghị
Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp mở 16 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, các lớp học nghề với hơn 1.120 hội viên, Nông dân tham gia. Do tiếp cận được với các tiến bộ KHKT qua nhiều kênh thông tin của Đảng , Nhà nước và các cấp hội, nhiều hộ nông dân đã đầu tư vào sản xuất kinh doanh trên nhiều lĩnh vực như mô hình sản xuất rau an toàn, chăn nuôi kết hợpvới sản xuất, mô hình nuôi tôm thâm canh, chế biến hải sản, xây dựng nhà máy đá. Hội đứng ra tín chấp với NHCSXH với số tiền trên 13 tỷ, NHNN&PTNT trên 200 tỷ, phát động phong trào xây dựng quỹ chi hội giúp hội viên vay với số tiền là 450 triệu đồng. Tư vấn hướng dẫn thành lập 1 tổ hợp tác “ chế biến nước mắm”, 1 tổ hội nghề nghiệp “ chế biến hải sản”, 6 HTX liên kết sản xuất theo tiêu chuẩn.

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình sản xuất kinh doanh giỏi như gia đình Đào Thị Huê Hộ KD Vàng bạc; Sản xuất đá lạnh và thua mua hải sản gia đình Bà Ngô Thị Lý và gia đình Ông Nguyễn Ngọc Tương tạo công ăn việc làm trên 20 lao động; Chế biến Hải Sản và VAC của Đảng viên, hội viên Bà Bùi Thị Thảo tạo việc làm cho trên 15 lao động và các điển hình khác trong ứng dụng KHKT vào các lĩnh vực sản xuất. Từ đó góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, thi đua làm giàu, tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau giữa hộ nông dân giàu và hộ nông dân nghèo đã trở thành nề nếp trong sản xuất và đời sống của cộng đồng nông  thôn, các hộ SXKDG đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động có thu nhập ổn định và giúp đỡ hộ thoát nghèo.
 
son hai sua
5 cá nhân điển hình tiêu biểu cho phong trào nông dân SXKDG giai đoạn 2016 – 2020 được UBND xã khen thưởng.
Tại hội nghị đã có 5 cá nhân điển hình tiêu biểu cho phong trào nông dân SXKDG giai đoạn 2016 – 2020 được UBND xã khen thưởng.

Thời gian tới, Hội tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, khắc phục những tồn tại, vượt qua mọi khó khăn không ngừng đổi mới phát động các phong trào thi đua sâu rộng từ Cán bộ, hội viên nông dân phát triển kinh tế trên nhiều lện vực, phát triển nhiều nghành nghề dịch vụ, giúp nhau xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, là trung tâm nòng cốt của các phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới và xây dựng nông thôn mới.

Bùi Thị Thảo

Hội ND xã Sơn Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Văn bản hội

Công văn khắc phục thiên tai lũ lụt

lượt xem: 169 | lượt tải:139
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay9,246
  • Tháng hiện tại145,776
  • Tổng lượt truy cập4,372,879
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây