Hội ND Hưng Nguyên: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Thứ ba - 18/05/2021 21:40
(Hội NDNA) - Hiện nay, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã và đang tập trung tuyên truyền sâu rộng tới hội viên nông dân về tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Nhận thức việc tuyên truyền nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân, Hội Nông dân huyện đã chỉ đạo các cấp hội tập trung tuyên truyền theo 3 đợt, được tiến hành từ tháng 01 năm 2021, cao điểm từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021 và sau khi kết thúc bầu cử, công bố kết quả bầu cử, cụ thể:
 
thi tran hung nguyen
Nông dân Thị trấn Hưng Nguyên vệ sinh môi trường xung quanh khu vực bầu cử
Theo đó đợt 1: Từ tháng 01/2021, cao điểm tháng 4/2021. Tập trung tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Chỉ thị 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 02/CT-TTg, ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của pháp luật, kế hoạch, hướng dẫn về bầu cử; tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi và trách nhiệm của cử tri; Tuyên truyền những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp qua các thời kỳ, đặc biệt là những đổi mới trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước những năm gần đây.

Tính đến cuối tháng 3 năm 2021, Hội Nông dân các cấp đã tuyên truyền được 135 cuộc với hơn 12.300  lượt hội viên nông dân thông qua các buổi sinh hoạt chi hội. Phối hợp với các ban, ngành đoàn thể treo băng rôn tại trụ sở và các trục đường lớn để tuyên truyền về công tác bầu cử. Công tác tuyên truyền gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân đồng thời thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, hội viên và nông dân.

Đợt 2: Từ tháng 4/2021 đến ngày bầu cử 23/5/2021: Tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử; Tập trung tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân trong ngày bầu cử 23/5/2021.

Trong đợt này, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội phụ nữ huyện ban hành kế hoạch số 43 về tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia tuần lễ làm sạch môi trường, bắt đầu từ ngày 15/5 và kết thúc vào ngày 21/5. Tập trung chỉ đạo các cơ sở vào 2 ngày 15-16/5 gắn với ngày thứ 7, chủ nhật xanh, là ngày đồng loạt ra quân làm sạch môi trường.

 
hung nguyen 4
Nông dân xã Hưng Lợi tham gia tham gia tuần lễ làm sạch môi trường
Hội Nông dân các cấp trong huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền về tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, quyền lợi và nghĩa vụ của cử tri, các quy định về bầu cử và thể thức bầu cử thông qua các cuộc sinh hoạt chi hội định kỳ và đột xuất. Bên cạnh đó còn tập trung tuyên truyền về diễn biến cuộc bầu cử, không khí phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân cả nước cũng như toàn huyện trong ngày bầu cử. Sau ngày bầu cử (đợt 3), các cấp hội sẽ tập trung tuyên truyền kết quả bầu cử và các hoạt động chào mừng thành công cuộc bầu cử.

Sự vào cuộc tích cực của các cấp hội nông dân trong công tác tuyên truyền sẽ góp phần truyền tải tới người dân những thông tin liên quan đến bầu cử một cách hiệu quả. Từ đó, giúp hội viên, nông dân hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi người khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức, đủ tài để đại diện cho nhân dân tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đồng thời, động viên mọi cử tri là cán bộ, hội viên và nông dân tự giác, tích cực, chủ động tham gia bầu cử; nghiên cứu kỹ về danh sách người ứng cử để lựa chọn, bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp, bảo đảm đủ số lượng với cơ cấu hợp lý.

Thuỳ Dương

(Hội ND huyện Hưng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay17,169
  • Tháng hiện tại563,980
  • Tổng lượt truy cập9,946,629
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây