Hội Nông dân Con Cuông: phát động xây dựng vườn hộ nông thôn mới.

Thứ ba - 13/10/2020 05:23
(Hội NDNA) - Ngày 12/10/2020, Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức Lễ phát động xây dựng mô hình vườn hộ nông thôn mới tại thôn Liên Đình xã Chi Khê. Dự và chỉ đạo buổi lễ, đồng chí Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông.
Xã Chi Khê là xã có tiềm năng đất đai để phát triển các loại cây trồng, …Tuy nhiên trong những năm qua, hiệu quả chưa tương xứng với tiềm năng. Đó là một trong những lý do để Hội nông dân huyện tổ chức phát động  xây dựng vườn hộ nông thôn mới tại xã Chi Khê.
1ef4ae94c5933bcd6282

Ngay sau lễ phát động, các hộ được lựa chọn tham gia mô hình và đại biểu tham dự lễ phát động đã cùng nhau xuống giống cây trồng. Với quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch xây dựng mô hình vườn chuẩn nông thôn mới.

Các hộ tham gia mô hình được Hội Nông dân huyện hỗ trợ các loại giống rau, phân bón, hướng dẫn cách bố trí, quy hoạch lại vườn theo hướng vườn chuẩn nông thôn mới, xanh, sạch đẹp và có hiệu quả kinh tế.

Ông Lương Đình Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện Con Cuông ghi nhận và đánh giá cao mô hình; đề nghị các hộ tham gia mô hình cần có quyết tâm cao, cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các phòng, ban, ngành cấp huyện tạo điều kiện, phối hợp với nông dân huyện để xây dựng thành công mô hình, đồng thời nhân rộng trên đại bàn toàn huyện.
 
043beb1180167e482707


Việc thực hiện mô hình góp phần xây dựng thành công nông thôn mới trên địa bàn. 

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam; vừa là công trình chào mừng thành công đại hội Đảng bộ huyện Con Cuông, hướng tới đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII,

Cùng ngày, Hội Nông dân huyện Con Cuông đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam như giao lưu thể thao giữa hội nông dân các cơ sở, tọa đàm gặp mặt cán bộ hội nông dân huyện qua các thời kỳ.

 

Trần Đức

Ban Kinh tế - Xã Hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay4,075
  • Tháng hiện tại140,391
  • Tổng lượt truy cập5,778,822
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây