Diễn Châu: Trao bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân

Thứ ba - 13/07/2021 06:28
(Hội NDNA) - Sáng ngày 13/7/2021, Hội Nông dân huyện Diễn Châu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX và sơ kết công tác Hội nông dân 6 tháng đầu năm 2021. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải – PCT HND tỉnh Nghệ An, Đồng chí Đặng Quang Hồng – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy.
Trong nữa nhiệm kỳ 2018-2023, được sự quan tâm của Hội Nông dân tỉnh, sự chỉ đạo sát sao của BTV Huyện ủy với sự quyết tâm nỗ lực phấn đấu của cán bộ hội viên nông dân huyện nhà, đã gặt hái một số kết quả đáng ghi nhận trên các mặt công tác và có những chuyển biến tích cực: Công tác tuyên truyền được triển khai thực hiện có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực và hiệu quả. Hội nông dân từ huyện đến cơ sở ngày càng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác xây dựng tổ chức hội được quan tâm, chất lượng hội viên được nâng lên.
 
chua co ten 3
Đồng chí Nguyễn Thị Hải - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Công tác cán bộ có nhiều chuyển biến tiến bộ, đội ngũ cán bộ được chuẩn hóa. Các cấp hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân; hướng dẫn phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp; Đẩy mạnh 3 phong trào thi đua lớn của hội, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu…

Những kết quả của công tác hội và phong trào nông dân trong nửa nhiệm kỳ qua đã góp phần phát triển nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

Công tác đào tạo nghề ngắn hạn cho hội viên Nông dân được chú trọng, kết quả tổ chức được 39 lớp đào tạo nghề cho 1.175 hội viên. Quỹ hỗ trợ nông dân hoạt động có hiệu quả, đến nay nguồn quỹ huyện hội quản lý là 5,038 tỷ đồng trong đó nguồn TW 1 tỷ, nguồn tỉnh 3,1 tỷ, nguồn ngân sách huyện cấp 1,20 tỷ đồng, nguồn vận động 918,6  triệu đồng  đầu tư cho 29 dự án cho 156 hộ vay. Tổng dư nợ Ngân hàng CSXH 223, 949 tỷ cho 5.813 hộ vay, Ngân hàng NN và PTNT 198,129 tỷ đồng cho 2.598 hộ vay,…

Hội nghị cũng đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 
sk dien chau1
Đồng chí Đặng Quang Hồng – PBT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
 Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Hải - Phó chủ tịch Hội ND tỉnh và đồng chí Đặng Quang Hồng – Phó bí thư Thường trực huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Hội Nông huyện Diễn Châu trong thời gian qua, đồng thời đề nghị  trong thời gian tới các cấp hội nông dân huyện thực hiện tốt các nhiệm vụ: Rà soát lại các chỉ tiêu nhiệm vụ còn yếu chưa đạt sát với thực tế để chỉ đạo hoàn thành mục tiêu Nghị quyết đề ra. Xây dựng đội ngũ cán bộ hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Hội nông dân phải đi đầu trong việc sản xuất nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung vào việc tư vấn hỗ trợ việc làm cho nông dân, tuyên truyền hội viên thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững; tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả; quan tâm nắm tình hình tư tưởng hội viên; phối hợp với Mặt trận và các Đoàn thể trong công tác giám sát, phản biện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên nông dân. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay các cấp Hội cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 
sk dc 3
Các tập thể và cá nhân được trao tặng bằng khen
Hội nghị đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành trung ương Hội nông dân cho 2 tập thể Hội Nông Huyện Diễn Châu và Hội Nông dân xã Diễn Thọ, cá nhân đồng chí Trần Thị Hà - Chủ tịch Hội Nông dân xã Diễn Trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2020.

Nguyễn Thị Thanh

(Hội ND huyện Diễn Châu)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tin đọc nhiều
Thư viện ảnh
unnamed.jpg Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân phường Nghi Thủy,... Hàng cây Nông dân ơn Bác xã Hưng Lộc, thành phố Vinh Hàng cây nông dân ơn Bác của Hội Nông dân xã Châu Nhân,... xd2-17.jpg
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm33
  • Hôm nay17,212
  • Tháng hiện tại564,023
  • Tổng lượt truy cập9,946,672
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây