Lễ phát động là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động trong Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn giai đoạn 2020-2023” được UBND tỉnh phê duyệt và giao cho Hội Nông dân tỉnh tổ chức thực hiện. Mục tiêu của đề án là góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân trong toàn tỉnh về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn; nâng cao trình độ, kiến thức cho người nông dân, nhất là kiến thức sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn; hình thành thói quen tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn trong nhân dân; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân.
Đ/c Nguyễn Quang Tùng, Ủy viên BCH Trung ương Hội, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát động hội viên, nông dân thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn. Ảnh Hoàng Minh
Sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn là vấn đề được cả xã hội hết sức quan tâm, bởi nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài đến sức khỏe của người tiêu dùng, người sản xuất, kinh doanhmà còn là yếu tố quyết định sự phát triển bền vững của kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay.
Hội nông dân trong toàn tỉnh cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, được cấp uỷ, chính quyền ghi nhận, đặc biệt là được bà con nông dân hoan nghênh.
Đồng chí Nguyễn Đức Thọ- Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh Hoàng Minh
Lễ phát động “Tuyên truyền vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” là dịp để cán bộ, hội viên, nông dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.
Hội viên Nguyễn Quang Cảnh thay mặt hội viên nông dân phát biểu cam kết tích cực hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.Ảnh Hoàng Minh
Tại lễ phát động, đại diện hội nông dân 21 huyện, thành, thị ký cam kết “Nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn”. Ảnh Hoàng Minh
Dịp này, Ban tổ chức phối hợp với Tổng Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Nghệ An có 30 suất quà bằng hiện vật là 50 kg phân bón hữu cơ khoáng tặng cho các hộ nông dân tiêu biểu trong tổ hội nông dân nghề nghiệp sản xuất rau, củ, quả an toàn xã Nghi Long; tham quan mô hình sản xuất rau, củ, quả an toàn tại xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc.
Nghi Long là địa phương có nhiều mô hình tốt về nông sản an toàn. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu được tham quan mô hình thực tế trên cánh đồng trồng dưa tại xóm Kim Nghĩa, xã Nghi Long.
Đ/c Ngọc Kim Nam, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy và đ/c Nguyễn Quang Tùng- Chủ tich Hội Nông dân tỉnh trao quà cho các thành viên Tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ rau củ quả sạch Nghi Long.Ảnh Hoàng Minh
Các đại biểu tham quan mô hình trồng dưa tại Nghi Long. Ảnh Hoàng Minh