Điều kỳ diệu cho cơ thể khi ăn 2 quả chuối mỗi ngày!
Chuối là thực phẩm rẻ tiền nhưng lợi ích cho sức khỏe lại rất nhiều. Hãy ăn 2 quả chuối mỗi ngày để có những lợi ích sức khỏe
Giảm huyết áp
Nếu bị huyết áp thấp, ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ làm cho huyết áp của bạn trở nên bình thường nhờ 2 quả chuối nhỏ chứa khoảng 420 g kali. Kali hoạt động bằng cách cân bằng các tác động tiêu cực của muối, do đó làm giảm huyết áp của bạn.
Cải thiện tiêu hóa
Chuối có khả năng cải thiện tiêu hóa mà không gây kích ứng đường tiêu hóa. Loại trái cây này cũng chứa tinh bột kháng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn khỏe mạnh.
Ngoài ra, nếu bạn đang bị khó tiêu hoặc ợ nóng, chuối là một loại trái cây cần ăn hằng ngày. Chuối là thực phẩm giúp phục hồi các khoáng chất đã bị mất.
Giúp giảm cân
Chuối cũng có thể giúp giảm trọng lượng nếu bạn ăn 2 quả chuối nhỏ mỗi ngày nhờ hàm lượng chất xơ cao sẽ giữ cho dạ dày đầy trong thời gian dài hơn. Chuối cũng chứa tinh bột kháng giúp giảm sự thèm ăn và giúp ngăn ngừa tăng cân.
Tuy nhiên, cũng cần chú ý các loại thức ăn khác trong ngày để giúp giảm cân.
Làm giảm khả năng bị thiếu máu
Chuối làm giảm nguy cơ bị thiếu máu, do thiếu lượng sắt trong máu. Thiếu máu có thể gây mệt mỏi do hemoglobin thấp. Ăn 2 quả chuối mỗi ngày sẽ làm tăng lượng sắt bằng cách kích thích sự hình thành các tế bào hồng cầu.
Bù đắp sự thiếu hụt vitamin
Chuối rất giàu vitamin B6 có thể giúp sản xuất hemoglobin, insulin và a xít amin cần thiết để tạo ra các tế bào khỏe mạnh. Chuối chứa 15% vitamin C chịu trách nhiệm trung hòa các gốc tự do có hại.
Tăng cường tâm trạng
Chuối làm giảm mức độ căng thẳng và cải thiện tâm trạng vì chúng chứa tryptophan. Tryptophan là chất mà cơ thể cần để sản xuất serotonin - hoóc môn hạnh phúc.
Chuối cũng chứa magiê, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Tăng năng lượng
Bạn có cảm thấy lười biếng khi đi làm không? Ăn 2 chuối cùng với bữa ăn sáng và xem năng lượng bên trong bạn. Hàm lượng kali có trong chuối cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Lưu ý chọn chuối chín
Một số khuyến nghị cần lưu ý ăn chuối chín vì nó chứa 90% sucrose và 7% tinh bột. Sucrose là một sự kết hợp của glucose và fructose và vì vậy nó hấp thu nhanh hơn trong cơ thể. Điều này có tác động lớn hơn đến insulin và đường huyết.
Khi chuối chín và chuyển sang màu vàng, mức độ chất chống ô xy hóa bảo vệ cơ thể bạn ngừa bệnh ung thư và bệnh tim tăng lên. Chuối chín có những đốm nâu hoặc đen trên da bên ngoài giúp tạo ra số lượng lớn nhất của yếu tố hoại tử khối u (TNF). Điều này giúp chống lại các tế bào khối u bất thường trong cơ thể bằng cách kích thích việc sản xuất bạch cầu, theo một nghiên cứu ở Nhật Bản.
Chuối chín với những đốm đen hiệu quả hơn gấp tám lần trong việc cải thiện chức năng của các bạch cầu.