NÔNG NGHIỆP THỊNH VƯỢNG
NÔNG DÂN GIÀU CÓ
NÔNG THÔN VĂN MINH HIỆN ĐẠI
Hội Nông dân tỉnh Nghệ An
Cổng thông tin điện tử
Hội Nông dân tỉnh Nghệ An
Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Thứ năm - 28/01/2021 05:063.1540
(Hội NDNA) - Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19, để hạn chế tối đa sự xâm nhập của các ca bệnh vào địa bàn tỉnh, ngày 28/1, Sở Y tế Nghệ An có công văn số 320/SYT-NVY về tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Công văn yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp huyện chỉ đạo rà soát, lập danh sách và thông báo ngay cho người dân đã đến và trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh và có tiếp xúc gần với trường hợp bệnh nhân số 1552 và 1553; yêu cầu cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly tập trung tuyến huyện, thực hiện khai báo y tế. Lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nêu trên; yêu cầu cách ly tại nhà, nơi lưu trú, thực hiện khai báo y tế, cập nhật cho cán bộ y tế cơ sở tình hình sức khỏe 2 lần/ngày (sáng, chiều); thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh (ho, khan, sốt, khó thở...)...
Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải tỉnh có công văn số 345/SGTVT-VT về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải trên các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch và xe taxi từ tỉnh Nghệ An đến tỉnh Quảng Ninh, thành phố Chí Linh và các vùng khác của tỉnh Hải Dương kể từ ngày 28/1/2021 cho đến khi có thông báo mới.
Các đơn vị kinh doanh vận tải, dịch vụ vận tải đường bộ và đường thủy nội địa tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện. Yêu cầu người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách đeo khẩu trang đúng cách tại các khu vực công cộng (nhà ga, bến tàu, bến xe...) và trên phương tiện vận tải hành khách suốt chuyến đi. Kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn hành khách khai báo y tế...; hạn chế giao tiếp, ăn uống trên phương tiện vận tải hành khách. Khử khuẩn các bề mặt phương tiện vận tải hành khách trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.