Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2021 - 2026 Nguyễn Hồng Sơn

Thứ hai - 10/05/2021 23:05
nguyen hong son ct 2

Chương trình hành động của ứng cử viên
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 
Nguyễn Hồng Sơn

Tôi vinh dự khi được đại diện cho giai cấp nông dân tỉnh nhà ứng cử tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của tỉnh để góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân. Với kinh nghiệm 27 năm công tác trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, gắn bó mật thiết với các địa phương miền núi, khi trở thành người đại biểu nhân dân, tôi tập trung vào một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, không ngừng học tập rèn luyện, tu dưỡng bản thân, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác, tuyệt đối trung thành với lợi ích của Tổ quốc, của nhân dân. Chấp hành mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Thường xuyên gắn bó mật thiết với nhân dân, đặc biệt với đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn vướng mắc của nhân dân, kịp thời phản ánh tới Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; quan tâm tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến các cơ quan có chức năng giải quyết, trả lời đồng thời theo dõi, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri theo thẩm quyền.

Thứ hai, tích cực tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt là các chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số; chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của giai cấp nông dân, chú trọng vào phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững và phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá của địa phương. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế như: vốn, giống cây trồng, vật nuôi; khoa học kỹ thuật; thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã; xây dựng chỉ dẫn địa lý, quảng bá thương hiệu sản phẩm; thông tin thị trường, kết nối tiêu thụ sản phẩm… nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, nhân dân.

Thứ ba, với trách nhiệm cá nhân gắn với vai trò, nhiệm vụ của Hội Nông dân tỉnh tôi sẽ nỗ lực hết sức nhằm thực hiện đúng, đủ, kịp thời, hiệu quả trách nhiệm của người đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đối với cử tri, nhân dân huyện Kỳ Sơn. Đồng hành cùng Đảng bộ và hệ thống chính trị huyện Kỳ Sơn xây dựng huyện nhà từng bước phát triển bền vững. Không ngừng củng cố xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân các cấp trên địa bàn. Hỗ trợ các cấp Hội Nông dân xây dựng mô hình phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với nhu cầu và tình hình thực tiễn của địa phương. Đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, bảo tồn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc nói chung, của huyện Kỳ Sơn nói riêng.

Được tín nhiệm giới thiệu ứng cử viên bầu cử Hội đồng nhân dân tỉnh đối với tôi là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm trước Đảng, trước dân, trước cử tri. Trong lần ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh lần này dù trúng cử hay không tôi vẫn sẽ nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự mong đợi của cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà cũng như của cử tri và nhân dân huyện Kỳ Sơn; góp phần xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh, cùng với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể nhân dân Kỳ Sơn xây dựng huyện ngày càng phát triển.

BBT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập60
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm59
  • Hôm nay14,121
  • Tháng hiện tại480,863
  • Tổng lượt truy cập8,682,335
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây