Đăng ký gói hỗ trợ Covid-19 ở đâu, làm những thủ tục gì?

Thứ sáu - 08/10/2021 03:42
(Hội NDNA) - Để đăng ký gói hỗ trợ Covid-19, người lao động có thể liên hệ với cơ quan lao động - thương binh và xã hội địa phương hoặc ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú để được hướng dẫn cụ thể.
Hỏi: Tôi là lao động tự do làm xe ôm công nghệ Grab tại TP Hồ Chí Minh. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thu nhập thấp, đồng thời chỗ tôi ở bị phong tỏa (phường Hiệp Bình Phước, Thủ Ðức). Ngày 20/7/2021, tôi có làm test nhanh để về quê  tránh dịch và thất nghiệp từ đó đến nay. Xin hỏi, để đăng ký gói hỗ trợ Covid-19, tôi phải đăng ký ở đâu, làm những thủ tục gì?

Trả lời: 

Tại Khoản 12 mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, quy định: “Ðối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác: Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương”.

Khoản 8 Mục III Nghị quyết số 68/NQ-CP quy định trách nhiệm của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong tổ chức triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ tại địa phương, trong đó có hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng lao động.

Vì vậy, anh có thể liên hệ với cơ quan lao động - thương binh và xã hội địa phương hoặc ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú (tại TP Hồ Chí Minh) để được hướng dẫn cụ thể.
 

Nguồn: Theo Luật Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập56
  • Hôm nay10,838
  • Tháng hiện tại307,426
  • Tổng lượt truy cập7,403,394
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây