Trao thưởng chương trình “Tiếp sức nhà nông cho con đến trường

Chủ nhật - 29/11/2020 05:51
93 em học sinh, sinh viên nỗ lực vượt khó được trao thưởng tổng số tiền 119 triệu đồng. Trong đó, mỗi em học sinh, sinh viên đạt loại tiên tiến được thưởng 500.000 đồng; học sinh xuất sắc, học sinh giỏi các cấp, học sinh chuyển cấp từ tiểu học lên trung học cơ sở được thưởng 1 triệu đồng; học sinh chuyển cấp từ trung học cơ sở lên trung học phổ thông được thưởng 2 triệu đồng; học sinh đậu đại học được thưởng 3 triệu đồng, tổng mức thưởng cho mỗi em không quá 3 triệu đồng.
Ngày 29/11, tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Báo Tuổi Trẻ, Công ty Greenfeed tổ chức lễ trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Tham dự buổi lễ có đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.
 
tsnn 1
Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng.

Chương trình "Tiếp sức nhà nông cho con đến trường" do Báo Tuổi Trẻ thành phố HCM phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An thực hiện với sự tài trợ của Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam. Đây là mô hình tài trợ vốn luân chuyển giữa các hộ nông dân còn khó khăn, nhằm giúp đỡ, động viên các hộ nông dân nghèo, có chí làm ăn, thiết tha với việc học hành của con em mình.
 
0
Trước khi bước vào buổi lễ, đoàn Đại biểu đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Giai đoạn 2017 - 2019 chương trình tài trợ cho 60 hộ nông dân của các xã Thanh Tùng, Thanh Xuân (huyện Thanh Chương), Ngọc Sơn, Giang Sơn Tây (huyện Đô Lương) vay 1,38 tỉ đồng không tính lãi suất. Ngoài ra, Công ty Cổ phần GreenFeed Việt Nam còn hỗ trợ cám thức ăn chăn nuôi cho mỗi gia đình trị giá 3 triệu đồng. Khi kết thúc chương trình, các hộ nông dân phát triển kinh tế tốt, nuôi con ăn học đến nơi, đến chốn, hoàn trả vốn cho nhà tài trợ sẽ được trích thưởng 20% số vốn vay, tương đương mỗi hộ được nhận lại 4 triệu đồng.

Sau hai năm triển khai thực hiện, trong số 60 hộ được giúp đỡ đã có 26 hộ thoát nghèo; một số hộ có nghị lực vươn lên khá giả có thu nhập hàng trăm triệu đồng/ năm như hộ gia đình các ông Văn Đức Nam, Võ Quý Hải, Nguyễn Phùng Hưng, Phan Văn Nhã, Nguyễn Văn Vinh, Bùi Xuân Đoài (xã Thanh Tùng, Thanh Chương); Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Văn Đàn, Đặng Thái Nam, Nguyễn Thị Sửu (xã Thanh Xuân, Thanh Chương).
 
3
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Với tinh thần hiếu học, có ý chí vươn lên vượt khó học giỏi, con em các hộ nông dân tham gia chương trình đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Năm học 2018 – 2019 có 01 học sinh giỏi cấp tỉnh, 04 học sinh giỏi cấp huyện, 5 học sinh xuất sắc, 30 học sinh giỏi, 36 học sinh tiên tiến.
 
ch
 
5
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

4
Ông Lê Ngọc Thắng - giám đốc kinh doanh GREENFEED chi nhánh Hà Nam trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên.

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả và thiết thực nhằm mục tiêu xóa nghèo bền vững. Các hộ nông dân được lựa chọn tham gia Chương trình đã đón nhận và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, mở rộng đầu tư sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế có hiệu quả để có điều kiện tốt hơn nuôi con ăn học thành tài và trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 
7
93 học sinh, sinh viên tỉnh Nghệ An được nhận học bổng từ chương trình Tiếp sức nhà nông với số tiền 119 triệu đồng
 
Được khởi xướng từ năm 2008, chương trình "Tiếp sức nhà nông" do báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đồng hành cùng để mang đến nguồn vốn vay không lãi suất và các hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi hiệu quả cho những hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng phụ nữ nông thôn.

Tổng nguồn quỹ của chương trình dùng làm nguồn vốn hỗ trợ vốn vay không lãi suất cho bà con là hơn 50 tỉ đồng với tỉ lệ các gia đình hoàn được vốn sau 2 năm đạt 93%.
Hành trình của "Tiếp sức nhà nông" năm 2020 sẽ đi qua 4 tỉnh: Bến Tre, Bình Định, Hưng Yên và Hải Dương với tổng ngân sách hỗ trợ 7 tỉ đồng.
Hoạt động chính của "Tiếp sức nhà nông" bao gồm việc trợ vốn, hướng dẫn, tư vấn kỹ thuật chăn nuôi miễn phí cho các hộ nông dân tham gia chương trình trong 2 năm mượn vốn. Đặc biệt, các học sinh, sinh viên là con em của đối tượng thụ hưởng mỗi năm tham gia chương trình sẽ được xét trao học bổng khi đạt được thành tích học tập tốt.

Minh Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập63
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm62
  • Hôm nay13,144
  • Tháng hiện tại368,373
  • Tổng lượt truy cập7,464,341
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây