Hội ND tỉnh: Học tập kinh nghiệm vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất nông sản thực phẩm an toàn

Thứ sáu - 15/01/2021 05:26
(Hội NDNA) - Trong các ngày từ 12 đến 14/1, đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – Phó Chủ tịch Tỉnh hội làm trưởng đoàn đã tới tham quan học tập kinh nghiệm vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn tại thành phố Hải Phòng. Cùng đi có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh hội; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân và hộ nông dân tiêu biểu của các huyện Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành, Nghĩa Đàn.
3 1
Đồng chí Đỗ Đức Hòa - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hải Phòng và các đồng chí lãnh đạo Thành hội chia sẻ kinh nghiệm xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Tại thành phố Hải Phòng, đoàn được tham quan học tập kinh nghiệm xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp do Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố thực hiện và mô hình nuôi cá lồng bè trên biển ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải.
3 1
Tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải hiện có khoảng 10.000 lồng, bè với trên 400 hộ dân tham gia nuôi, thả cá; có hộ mỗi năm trừ chi phí lãi từ 500-700 triệu đồng.
 
3 2
Ông Bùi Văn Luyện- chủ hộ nuôi cá lồng bè ở thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải chia sẻ kinh nghiệm với đoàn công tác

Đặc biệt, lãnh đạo hội và các hộ nông dân Nghệ An được Thường trực Hội Nông dân và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố Hải phòng chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm xây dựng câu lạc bộ, hỗ trợ hội viên, nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn.
 
2 2
Thường trực Hội Nông dân tỉnh và đại diện Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thành phố Hải Phòng chia sẻ, kinh nghiệm xây dựng câu lạc bộ và tổ chức các hoạt động kết nối, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.

Chuyến đi cũng là dịp để các hộ sản xuất kinh doanh giỏi có cơ hội bày tỏ kinh nghiệm, cách làm và những trăn trở, vướng mắc trong quá trình sản xuất kinh doanh với lãnh đạo hội nông dân các cấp. Đồng thời, thông qua việc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với các thành viên Câu lạc bộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh Hải Phòng đã giúp cho các thành viên trong đoàn có thêm kinh nghiệm, thêm bạn hàng, kết nối cung cầu nhằm xây dựng có hiệu quả các mô hình kinh tế, đưa nông sản an toàn của bà con nông dân đến với thị trường.

Minh Dân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm39
  • Hôm nay13,341
  • Tháng hiện tại368,570
  • Tổng lượt truy cập7,464,538
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây