Thị xã Cửa Lò biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2020.

Chủ nhật - 30/08/2020 09:28
(Hội NDNA) - Ngày 28/8/2020, UBND và Hội Nông dân Thị xã phối hợp tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2016 - 2020. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh và các đồng chí trong BTV HND Tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đ/c Lê Thanh Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; Đ/c Doãn Tiến Dũng - Chủ tịch UBND Thị xã.
Thị xã Cửa Lò là đô thị du lịch biển, với diện tích tự nhiên 28km2, dân số hơn 56000 người. Hội Nông dân Thị xã có 7 cơ sở Hội, 39 chi hội với 5223 hội viên nông dân. Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự nỗ lực của tổ chức Hội và cán bộ, hội viên nông dân nên phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi đã phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích nổi bật.

img 0014
Đ/c Nguyễn Quang Tùng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Số lượng hộ hội viên nông dân đăng ký đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp hàng năm từ 60 - 63%, năm 2020 có 3.657 hộ đăng ký và có 2.355 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
 
img 0015
Đ/c Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy biểu dương các điển hình nông dân  làm kinh tế giỏi. Phong trào sản xuất kinh doanh giỏi đã thực sự góp phần phát triển vào kinh tế địa phương.

Các mô hình kinh tế có hiệu quả đã được nhân rộng và xuất hiện thêm nhiều gương điển hình làm kinh tế giỏi.  Thu nhập bình quân của các hộ sản xuất kinh doanh giỏi có sự tăng trưởng cả về mặt chất lượng của sản phẩm cũng như giá trị gia tăng: nhiều hộ có thu nhập hàng năm từ 300 triệu đồng trờ lên, tạo việc làm cho hàng trăm lao động với mức lương từ 5 - 10 triệu đồng/ tháng/ người.
img 9999
Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của nông dân

Phong trào đã thật sự mang lại nhiều lợi ích cho hội viên nông dân, trách nhiệm của các hộ đối với cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái được nâng lên, tham gia xóa đói giảm nghèo, ủng hộ nhân đạo, từ thiện đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng...

Hội nghị đã tập trung thảo luận đề ra những giải pháp nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong giai đoạn tới, đã được nghe những chia sẻ kinh ngiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh như khai thác chế biến hải sản, kinh doanh dịch vụ du lịch, sản xuất nông nghiệp, sự phối hợp chỉ đạo phong trào của UBND và HND cấp cơ sở....

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ghi nhận những thành tích của tổ chức Hội cũng như hội viên nông dân đã đạt được trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và đề nghị Hội các cấp tiếp tục quan tâm, tận dụng mọi nguồn lực để chỉ đạo hội viên nông dân hăng hái thi đua sản xuất, nhân rộng và phát triển thêm những mô hình kinh tế có hiệu quả cao.
img 0084

Tại Hội nghị, UBND Thị xã đã biểu dương 55 điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016 - 2020./.

Nguyễn Thị Gấm- UVBTV

Hội ND thị xã Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn bản hội

Công văn khắc phục thiên tai lũ lụt

lượt xem: 237 | lượt tải:206
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay4,315
  • Tháng hiện tại154,021
  • Tổng lượt truy cập4,707,357
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây