Hưng Nguyên có 4.632 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.

Thứ sáu - 11/09/2020 12:21
(Hội NDNA) - Sáng 11/9, huyện Hưng Nguyên tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Hải, Phó chủ tịch HND tỉnh; các đồng chí Hoàng Văn Phi, tỉnh ủy viên, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thơm, Bí thư Huyện ủy Hưng Nguyên, đại diện các ban, ngành cấp huyện và 42 điển hình nông dân SXKD giỏi.
Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng. Giai đoạn 2016-2020 có 45.704 lượt hộ nông dân đăng ký phấn đấu trở thành hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Qua bình xét năm 2020, toàn huyện có 4.632; trong đó số hộ đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương 22 hộ; cấp Tỉnh 65 hộ; cấp Huyện 503 hộ; cấp cơ sở 4.042 hộ. Thông qua phong trào thi đua, nhiều nông dân sản xuất giỏi đã có sự thay đổi tư duy trong đầu tư sản xuất phát triển kinh tế theo mô hình trang trại, hình thành các chi hội nghề nghiệp. Toàn huyện có 47 trang trại và 350 gia trang trại nhỏ và vừa. Đáng chú ý, đã có nhiều hộ nông dân trở thành tấm gương điển hình ở hầu hết các lĩnh vực sản xuất cho thu nhập cao. Ngày càng nhiều số hộ có thu nhập từ 200 triệu đồng đến hàng tỷ đồng.
 
1 1
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Để hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất, Hội Nông dân phối hợp với các tổ chức mở 286 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỷ thuật  và dạy nghề ngắn hạn. Tín chấp Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác cho 2.230 hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội khác với dư nợ trên 85 tỷ đồng. Đồng thời phối hợp với Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An, nhà máy sản xuất phân bón Bắc Miền Trung tín chấp cho hội viên, nông dân vay phân bón trả chậm với số lượng là 3.700 tấn các loại.
 
7
Ông Phạm Hồng Tiến, Chủ tịch HND huyện đọc báo cáo tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.
 
Từ phong trào SXKD giỏi góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Trong 5 năm đã vận động hội viên nông dân hiến gần 90.242 m2 đất,đóng góp trên 223.000 ngày công, làm mới và nâng cấp 842.657 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng và hơn 400 công trình phục vụ dân sinh; với tổng số tiền trên 250 tỷ đồng.

unnamed
Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm của Hội viên nông dân.
 
Tại hội nghị, các hộ nông dân SXKD giỏi tiêu biểu đã chia sẻ những cách làm hay cũng như những kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất. Trong đó, có nhiều ý kiến về sản xuất nông, lâm thủy sản, dịch vụ thương mại mang lại giá trị kinh tế cao.
 
9
Bà Nguyễn Thị Hải, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nghệ An  biểu dương thành tích đạt được của Hội nông dân và các hộ nông dân tiêu biểu trong SXKD. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, chính quyền địa phương, hội nông dân các cấp cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ hộ nông dân SXKD vươn lên làm giàu; tổ chức để các hộ nông dân được giao lưu, học tập kinh nghiệm, mô hình hay tại địa phương.

dsc06988
Đồng chí  Phạm Quốc Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy  đánh giá  phong trào hộ nông dân SXKD giỏi đã có chuyển biến tích cực, nhiều sản phẩm nông nghiệp đã được đưa ra thị trường, mang lại giá trị kinh tế cao; chú trọng khai thác các sản phẩm chủ lực, lợi thế của các địa phương và đa dạng hóa các sản phẩm; đưa nông nghiệp trở thành sản xuất hàng hóa và hoạt động theo cơ chế thị trường, điều chỉnh cơ cấu đầu tư sao cho phù hợp; ứng dụng khoa học công nghệ để tạo ra sản phẩm sạch .
 
unnamed 1 1
Trao giấy khen cho các hộ sản xuất kinh doanh giỏi.
 
Dịp này có 3 tập thể và 42 cá nhân đã được vinh danh và khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.

Phạm Hồng Tiến

Chủ tịch HND huyện Hưng Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm61
  • Hôm nay5,359
  • Tháng hiện tại18,866
  • Tổng lượt truy cập6,324,599
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây