Ấn tượng Hội thi “Nhà nông đua tài” huyện Thanh Chương

Thứ hai - 04/07/2022 00:08
(Hội NDNA) - Hội thi Nhà nông đua tài huyện Thanh Chương - năm 2022 nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Kiến thức, khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thông minh, công nghệ số, công nghệ 4.0; Tìm hiểu kiến thức về xây dựng nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, nông dân văn minh.
Tối ngày  03/7/2022 Hội Nông dân huyện Thanh Chương tổ chức hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ V năm 2022. Tham dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Tỉnh; đồng chí Trình Văn Nhã – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng các Ban, ngành đoàn thể cấp huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND  các xã, Thị trấn.
 
trao co
Các đội tuyển nhận cờ lưu niệm Hội thi
 
Tham gia cuộc thi có 5 đội tuyển được tuyển chọn từ 38 xã, Thị trấn trong toàn huyện, đại diện cho 5 cụm: Cát Ngạn, Hoa Quân, Đại Đồng, Bích Hào và Xuân Lâm.

Trong thời gian diễn ra hội thi các đội tuyển lần lượt tranh tài ở 4 phần thi gồm: Lời chào nhà nông, góc nhìn nhà nông, kiến thức nhà nông và so tài nhà nông.
 
loi chao
loi chao 3
loi chao1
loi chao4
Ở phần thi “Lời chào nhà nông” các đội tuyển đã thể hiện tình yêu, niềm tự hào với quê hương mình thông qua các màn múa, hát đặc sắc.

Phần thi “Góc nhìn nhà nông” các độị thi đã thể hiện xuất sắc bài thuyết trình của mình về sự nhìn nhận sự đổi mới đang diễn ra từng ngày trên chính quê hương mình, những góc nhìn mới từ việc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, sự chuyển đổi trong cơ cấu cây trồng vật nuôi, sự táo bạo trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật công nghệ cao trong chăn nuôi trồng trọt, …
 
goc nhin 4
goc nhin3
goc nhin2
goc nhin
Phần thi “Góc nhìn nhà nông”
Ở phần thi “Kiến thức nhà nông” các đội thi đã thể hiện xuất sắc sự quan tâm, hiểu biết của mình về nông nghiệp, nông dân, thôn thôn, đặc biệt là các chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước đã được áp dụng có hiệu quả tại địa phương mình. Phần thi “So tài nhà nông” đã được cán bộ, hội viên nông dân thể hiện đặc sắc thông qua các tiêu phẩm vừa mang lại tiếng cười vừa để lại ý nghĩa sâu xa trong lòng khán giả.
giai dap
giai dap 2
Phần thi Kiến thức nhà nông

Với sự chuẩn bị chu đáo, hầu hết các đội tham gia đều có những sáng tạo mới, đặc sắc trong các phần thi...

Hội thi “Nhà nông đua tài” lần thứ V năm 2022 đã tạo ra sân chơi bổ ích, giúp cán bộ, hội viên, nông dân cùng gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau thể hiện vai trò chủ thể của người nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.
 
giai nhat
giai nhi
giai 3
giai kk
Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho cụm Cát Ngạn, giải nhì cho cụm Đại Đồng, giải ba cho cụm Hoa Quân và 02 giải khuyến khích cho cụm Xuân Lâm và Bích Hào.

Đặng Soa

Hội Nông dân huyện Thanh Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập105
  • Hôm nay22,888
  • Tháng hiện tại355,415
  • Tổng lượt truy cập9,161,115
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây