Tăng cường xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp gắn với xây dựng kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác xã ở nông thôn

Thứ ba - 10/11/2020 23:20
(Hội NDNA) - Ngày 10/11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức kiểm tra đánh giá công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020 cụm các huyện: Thành phố Vinh, Nam Đàn, Hưng Nguyên, Yên Thành và Đô Lương. Đồng chí Nguyễn Thị Hải – phó Chủ tịch Hội ND tỉnh chủ trì hội nghị.
Đồng chí Phạm Quốc Việt – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Hưng Nguyên tới dự và có bài phát biểu chào mừng đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh và các huyện trong cụm.
 
img20201110074745
Các đơn vị tham dự Hội nghị
Năm 2020, cụm thi đua số 1 tập trung chỉ đạo các cấp hội sử dụng đồng bộ, linh hoạt nhiều hình thức, phương pháp tuyên truyền, tổ chức được nhiều buổi quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nhà nước, đặc biệt tập trung quán triệt và tuyên truyền sâu đậm 3 NQ của BCH TW hội; tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam, chào mừng Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền các mô hình, các điển hình SXKDG. Các hoạt động trọng tâm sôi nổi bổ ích tạo khí thế thi đua trong cán bộ, hội viên nông dân kịp thời và hiệu quả. Ban hành hướng dẫn cụ thể về nội dung, trình tự các bước sinh hoạt chi hội trên địa bàn dân cư. Đồng thời ban hành kế hoạch xây dựng và phát triển chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp; hướng dẫn cụ thể phương pháp hoạt động, nội dung sinh hoạt chi hội, tổ hội nông dân nghề nghiệp. Năm 2020, các đơn vị trong cụm kết nạp được 2.873hội viên.

Ba phong trào thi đua lớn của Hội, trọng tâm là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững tiếp tục phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Hội ND trong cụm đã bám sát thướng dẫn triển khai phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững của tỉnh; xác định rõ trách nhiệm của các cấp hội trong quá trình triển khai, chỉ đạo phong trào; giao chỉ tiêu cho các cấp hội tổ chức phát động đăng ký hộ nông dân SXKD giỏi các cấp và đăng ký xây dựng mô hình kinh tế tập thể. Phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua SXKDG giai đoạn 2016 -2020.

Công tác chung tay giúp sức vì người nghèo, giúp nhau giảm nghèo trong tổ chức hội và trong cộng đồng, hầu hết các đơn vị trong huyện và cơ sở hội đã xây dựng kế hoạch cụ thể  giúp đỡ hộ nghèo theo Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX. Nhiều cách làm hay thiết thực và hiệu quả đã được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và biểu dương. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cấp ủy Đảng chính quyền triển khai thực hiện cải tạo hệ thống vườn và xây dựng “vườn mẫu nông dân”; Phát động và triển khai hiệu quả phong trào “Hàng cây nông dân ơn Bác”.

Hoạt động của Quỹ HTND tiếp tục phát huy hiệu quả, góp phần xây dựng và nhân rộng được nhiều mô kinh tế, tăng thêm việc làm, thu nhập, nâng cao ý thức ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất, thúc đẩy hình thành, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động các tổ hợp tác, chi, tổ hội nghề nghiệp hợp tác sản xuất có hiệu quả.  Hoạt động nhận uỷ thác cho vay Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Chất lượng tín dụng nhận ủy thác không ngừng được cải thiện.
 
chua co ten 1
Đ/c Phạm Hồng Tiến - chủ tịch Hội ND huyện Hưng Nguyên báo cáo những kết quả nổi bật của công tác Hội và phong trào nông dân của huyện
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện đã thẳng thắn trao đổi những nét hoạt động nổi bật, những tồn tại hạn chế cũng như những kinh nghiệm rút ra sau một năm hoạt động. Đồng thời có những kiến nghị đề xuất để Hội Nông dân tỉnh chỉ đạo, tổ chức triển khai công tác Hội và phong trào nông dân có hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trao đổi với cán bộ Hội Nông dân trong cụm, ông Phạm Quốc Việt – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ  Hưng Nguyên cho biết: Cấp uỷ đảng và chính quyền huyện Hưng Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Nông dân phát huy tối đa vai trò trong việc tham gia vận động nông dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội trong cụm, nhất là trong việc khai thác hiệu quả các hình thức tuyên truyền; đồng thời chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém còn tồn tại và giải đáp một phần các câu hỏi, kiến nghị đề xuất của Hội Nông dân các huyện. Đồng chí đề nghị các huyện thực hiện nghiêm túc các nội dung trọng tâm năm 2020 theo thông báo số Thông báo số 06-TB/HNDT ngày 21/9/2020 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh và nhấn mạnh một số hoạt động trọng tâm sau: Tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản an toan; nhân rộng phong trào xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác”, “ Vườn mẫu nông dân; “ Vườn chuẩn nông thôn mới” trong toàn tỉnh; quan tâm đến các hoạt động tư vấn, dịch vụ hỗ trợ nông dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua của Hội; xây dựng chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp gắn với xây dựng kinh tế tập thể, kinh tế hợp tác xã ở nông thôn.

Thanh Vân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm43
  • Hôm nay12,007
  • Tháng hiện tại266,597
  • Tổng lượt truy cập8,101,029
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây