Nông dân phát triển kinh tế nhờ nguồn vay ngân hàng chính sách xã hội

Chủ nhật - 24/03/2024 21:10
(Hội NDNA) - Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Thanh Tiên, Hội nông dân xã chủ động tiếp cận sớm nguồn vốn vay, tạo điều kiện cho các hộ đầu tư phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững ở địa phương.
Anh Vương Viết Thông, sinh năm 1986, trú tại Xóm Thanh Liêu, xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương là một trong những hội viên nông dân được vay vốn từ nguồn vốn giải quyết việc làm thuộc Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) để phát triển kinh tế. Vào những năm 2019 - 2020 trở về trước gia đình anh còn gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn để phát triển kinh tế,  nhưng nhờ sự tư vấn, giúp đỡ của tổ chức hội Nông dân xã Thanh Tiên, đầu năm 2021 gia đình anh đã vay số tiền 50 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH. Với số vốn được vay và sự hỗ trợ từ gia đình, anh  đã mạnh dạn đầu phát triển kinh tế, xóa cái đói, giảm cái nghèo anh đã tập trung vào chăn nuôi, anh đã mua 01 con bò sinh sản và 03 con lơn nái, chăn nuôi gà...
 
z5272683914359 7ac00d0eaba0063bdc85156c131a505a 1
Mô hình Gà, Lợn nái của gia đình anh Vương Viết Thông phát triển từ nguồn vốn NHCSXH

 Sau hai năm cố gắng, với bản chất siêng năng, cần cù, chịu khó, Anh đã đem lại kết quả cao từ nguồn vốn, hiện tại gia đình anh đã có đời sống kinh tế khá giả, bình quân gia đình anh thu nhập hàng năm từ chăn nuôi mỗi năm 90 triệu đồng trên năm, sau khi đã trừ các chi phí anh thu về khoảng hơn 50 triệu đồng/năm.

Đặc biệt, từ năm 2023 sau khi được tham quan học hỏi các mô hình phát triển kinh tế từ đơn vị bạn do hội nông dân xã tổ chức. Gia đình  anh  mạnh dạn đầu tư nguồn vốn sang nuôi chồn hương bước đầu mô hình phát triển tốt hiện đã cho phối giống để sinh sản lứa chồn đầu tiên, hi vọng mô hình sẽ mang lại hiệu quả mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.
z5272683919117 5c66f202ffebdd1069c2dfd7940278af
Mô hình nuôi Chồn hương ( Là thành viên tổ hội nuôi Chồn hương xã)

        Đến thăm gia đình; anh vui vẻ chia sẻ: “Rất vui khi được tiếp cận nguồn vốn vay phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH, đến nay gia đình tôi nguồn thu nhập đã ổn định hơn, việc trang trải cho cuộc sống hàng ngày đã tốt hơn, mong rằng các tổ chức tiếp tục tạo điều kiện để cho các hộ dân khác cũng sớm mạnh dạn tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất, nâng cao kinh tế gia đình”.
Hội nông dân xã Thanh Tiên đã phối hợp với Ngân hàng thực hiện tốt việc quản lý nguồn vốn vay, lựa chọn đối tượng tượng cho vay, kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, trả nợ, trả lãi đúng quy định.
Với việc sử dụng nguồn vốn vay có hiệu quả đã giúp cho hộ gia đình anh nói riêng cũng như các hộ gia đình khác không chỉ thoát nghèo mà còn vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, kinh tế ngày càng được cải thiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, thực hiện trả lãi và tiền gốc đầy đủ. Phát huy hiệu quả nguồn vốn tín dụng từ Ngân hàng Chính sách xã hội, không chỉ góp phần xóa đói, giảm nghèo, mà còn góp phần thực hiện một trong những tiêu chí xây dựng xã Thanh Tiên về đích nông thôn mới nâng cao năm 2024 tạo tiền đề cho xây dựng nông thôn mới kiễu mẫu 2025.

Dương Đắc Thắng

Chủ tịch Hội ND xã Thanh Tiên (Thanh Chương)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay14,121
  • Tháng hiện tại480,764
  • Tổng lượt truy cập8,682,236
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây