Ngư dân Nghi Thủy khai thác đạt sản lượng cao sau Bão và áp thấp nhiệt đới

Thứ sáu - 20/11/2020 02:43
(Hội NDNA) - Sau khi bão và áp thấp nhiệt đới đã đi qua, thời tiết rất thuận lợi, bà con ngư dân Phường Nghi Thủy đã cho tàu thuyền ra khơi, tiếp tục nghề khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển, đem lại thu nhập lớn cho các thuyền viên.
 Khi nhận được tin báo bão, áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển, thì tất cả các tàu thuyền khai thác, đánh bắt thủy sản trên biển của ngư dân Nghi Thủy đều nhanh chóng cho tàu thuyền về bờ neo đậu tránh, trú bão và áp thấp nhiệt đới an toàn theo đúng nơi được bố trí, nên đã hạn chế được rủi ro và những thiệt hại về người và tài sản.
 
chua co ten 3
Hoạt động thu mua hải sản sau Bão được tiếp diễn
Theo kinh nghiệm của ngư dân địa phương, sau cơn bão lúc nào cũng vậy, hết bão là thời điểm đánh bắt cá, mực luôn "trúng" hơn những ngày thường. Vì vậy, sau nhiều ngày về bờ neo đậu, những ngày gần đây thời tiết thuận lợi nên bà con ngư dân Phường Nghi Thủy đã xuất bến vươn khơi đánh bắt hải sản, nhiều tàu thuyền khai thác đạt sản lượng cao, đem lại thu nhập lớn cho các thuyền viên.

Địa phương hiện tại có 20 đôi tàu xa bờ đang hoạt động, mỗi chuyến ra khơi sau bão những ngày qua là mỗi chuyến cá mực đầy khoang, nhiều chuyến biển có giá trị khai thác rất cao, sản lượng khai thác từ 3-5 tấn cá các loại, giá trị từ 40-60 triệu/chuyến/tàu, riêng 3 đội tàu khai thác bằng mô hình dạ mực sản lượng khai thác cũng đạt từ 4-5 tạ mực/chuyến, giá trị từ 90-120 triệu đồng.

Đặc biệt, với các thuyền nhỏ khai thác ở vùng lộng, thời điểm này vào mùa ruốc biển nên chỉ sau khoảng sau 3-4 giờ khai thác ở dọc bờ biển, bà con đánh bắt đã "trúng" ruốc rất nhiều, hầu hết các thuyền khai thác đạt sản lượng từ 9 tạ đến 1,5 tấn ruốc/ ngày, doanh thu từ 8-12 triệu đồng/thuyền/ngày, sau khi trừ chi phí mỗi thuyền viên thu nhập từ 1-3 triệu đồng/ngày.
 
ngu dan trung dam vu ruoc
Ngư dân trúng đậm vụ Ruốc
oàn Phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò hiện có hơn 110 phương tiện tàu thuyền các loại đang khai thác, trong những ngày qua đã mang về nhiều loại hải sản phong phú, có giá trị cao như tôm, mực, cá, ruốc..., với tổng sản lượng khai thác trong 5 ngày sau bão ước đạt 350 tấn, giá trị hơn 5 tỷ đồng, đã thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương sau bão.

 Cùng với sự nỗ lực của cán bộ, hội viên và ngư dân trong khai thác, là sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền địa phương trong việc sản xuất, vươn khơi bám biển sau bão, và các hoạt động hậu cần nghề cá. Đồng thời, địa phương cũng tích cực tuyên truyền đến các thuyền viên tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, nhằm góp phần vận động ngư dân khai thác thủy, hải sản an toàn, đúng pháp luật ./.

Nguyễn Tiến Lợi

(Hội ND phường Nghi Thuỷ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay8,329
  • Tháng hiện tại37,526
  • Tổng lượt truy cập7,506,979
Video
Thời tiết
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây